31Th3

Xu hướng tuyển dụng sau hậu covid? Đâu là các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lớn để có nhiều cơ hội  tìm việc làm? Dựa trên sự thay đổi của xu hướng tuyển dụng cũng như nhu cầu của xã hội sau dịch bệnh, bài viết dưới đây sẽ phân tích cho bạn biết thông tin về các ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng lớn cũng như cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng trong quá trình tìm việc làm.

Các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lớn

Theo nhiều dự báo, xu hướng tuyển dụng nhân sự năm 2022 sẽ thuộc về các nhóm ngành nghề như :

 • Thương mại điện tử
 • Hàng hóa tiêu dùng
 • Công nghệ thông tin
 • Tài chính – ngân hàng
 • Bất động sản
 • Truyền thông
 • Sản phẩm dịch vụ phục vụ cá nhân
 • Dịch vụ tư vấn – nghiên cứu khoa học và phát triển
 • Dịch vụ du lịch
 • Công nghệ lương thực, thực phẩm
 • Dịch vụ chuỗi cung ứng logistic
 • Kỹ thuật điện.

Cụ thể,  ngành tài chính – ngân hàng sẽ cần tuyển dụng nhiều nhân lực có kiến thức về công nghệ thông tin (IT), kỹ năng bán hàng (Sales). Các nhân sự trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn (Big Data), Crypto và Blockchain cũng sẽ được nhiều doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng.

Đối với lĩnh vực bất động sản, nhà tuyển dụng sẽ tuyển dụng nhiều ở các vị trí về quản lý kinh doanh và tiếp thị, phát triển dự án, kế hoạch và phát triển chiến lược, quản lý thiết kế, pháp lý dự án, pháp lý đầu tư. Với ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong ba năm tới, có thể cần tới 18.000 lao động với mức lương tương đối cao (theo Navigos Search). Đối với ngành thiết kế đồ họa, ngành marketing, truyền thông; kinh doanh bất động cần yêu cầu  người lao động có nhiều năm kinh nghiệm và khả năng tiếng Anh tốt.

Dự đoán trong năm 2022 và các năm tiếp theo, nhân sự trong mảng điện mặt trời, điện gió; điện tử và pin điện vẫn là các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao, tập trung tại một số dự án dầu khí. Với các vị trí lĩnh vực này yêu cầu người lao động phải có nhiều năm kinh nghiệm và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt.

Theo như nghiên cứu thì nhu cầu nhân lực đã qua đào tạo vẫn  chiếm cao nhất tới  86,39%, trong đó trình độ đại học trở lên chiếm 21,58%, cao đẳng chiếm 19,13%, trung cấp chiếm 25,08%, sơ cấp chiếm 20,6%… Nhân lực có thể nói ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh, tiếng Trung rất có lợi thế. (Theo Kết quả thống kê từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM)

Xu hướng tuyển dụng

Các website tuyển dụng hàng đầu

Ai cũng muốn tìm việc làm ở một công ty có môi trường làm việc tốt với mức lương hậu hĩnh. Nhưng với số lượng nhà cung cấp dịch vụ đăng tin tuyển dụng lớn như hiện nay, việc gặp phải những tin tuyển dụng không uy tín, kém chất lượng là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, để tránh những trường hợp đó xảy ra, chúng tôi đã tổng hợp cho bạn một vài website  tuyển dụng hàng đầu, hãy cùng tham khảo nhé!

 1. Top CV

Đây là công ty công nghệ nhân sự (HR Tech)hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, TopCV đang sở hữu hệ thống dữ liệu khoảng 4.600.000 ứng viên, 190.000 nhà tuyển dụng tại Việt Nam, trong đó có nhiều đối tác lớn như FPT, Viettel, Vingroup, VNPT, Techcombank,…  Trung bình mỗi tháng có hơn 110.000 doanh nghiệp đối tác sử dụng dịch vụ và kết nối trung bình với hơn 250.000 ứng viên phù hợp mỗi tháng. Theo bảng xếp hạng của Alexa.com, TopCV là website có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam và xếp thứ 2 theo bảng xếp hạng của SimilarWeb. 

Ngoài ra, TopCV còn cung cấp dịch vụ tạo CV miễn phí vô cùng tiện lợi. TopCV đã thiết kế hàng trăm mẫu CV chuyên nghiệp, phù hợp với từng lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau cho tất cả các vị trí. Theo thống kê thì có tới 80% CV gửi đến nhà tuyển dụng hiện nay đều được làm từ TopCV và đã giúp nhiều ứng viên có cơ hội trúng tuyển.

Link Website: TopCV

Logo TopCV no slogan2. Vn.indeed.com

Đây là một trong những website tuyển dụng và tìm việc làm uy tín nhất hiện nay với hơn 3 triệu nhà tuyển dụng đang hoạt động và đã được đăng ký tên miền tại Việt Nam.

Với Indeed người dùng được cung cấp cả hai dịch vụ đăng tuyển miễn phí và có phí, ngoài ra website còn hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tuyển dụng chuyên nghiệp. Hiện nay, tại Việt Nam thì  Indeed vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người,  nhưng trong tương lai tiềm năng của trang web là rất lớn và đặc biệt phù với những người muốn ứng tuyển các vị trí tại nước ngoài.

Link Website: Vn.indeedindeed3. VietnamWorks

Hiện nay VietnamWorks đang là trang web tìm việc làm nổi tiếng với nhiều người Việt Nam, bởi đây là website tuyển dụng rất thích hợp với những người có kinh nghiệm, đặc biệt là các chuyên viên cao cấp với mức lương vô cùng hấp dẫn lên đến hàng nghìn đô la. Vì thế, nhiều công ty, tập đoàn lớn đều tin tưởng vào trang web này và sử dụng nó để đăng tin tuyển dụng. Do đó, cả nhà tuyển dụng và ứng viên đều có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm kiếm nhân sự cũng như  vị trí công việc cả trong nước lẫn ngoài nước. 

Lưu ý: Đây là website có tính cạnh tranh cao vì vậy bạn cần phải theo dõi cụ thể tỷ lệ chuyển đổi CV của các ứng viên trong các vòng để đánh giá chính xác hiệu quả của trang.

Link: VietnamWorks

 1. Careerbuilder

CareerBuilder.vn (thuộc quyền sở hữu của CareerBuilder Mỹ) với mạng lưới tuyển dụng lớn nhất thế giới hiện nay, có tới hơn 2 triệu việc làm và 200 triệu người tìm việc trên toàn thế giới ở trên website.

Đây là trang web tuyển dụng đa quốc gia có độ phủ sóng mạnh trên khắp thế giới và thường xuyên được các công ty tuyển dụng nhân sự nhắc tới. Chính vì thế mà việc đăng ký hay đăng tin trên website để tìm kiếm các ứng viên cũng yêu cầu khắt khe về trình độ, kỹ năng cũng như kinh nghiệm. Điều giúp trang web này nổi trội hơn so với các website tuyển dụng khác có lẽ nằm ở tính năng lọc hồ sơ giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng trong việc kiểm soát các ứng viên.

Link: CareerBuilder.vn

 1. YBox.vn

Đây là Website tìm việc làm hướng tới các bạn sinh viên tại Việt Nam, có lẽ các bạn sinh viên cũng không còn quá xa lạ với trang web này nữa. Ybox là trang tuyển dụng khá có tiếng trong cộng đồng trẻ việt nam thông qua các cơ hội thực tập, làm việc part-time, các cuộc hay các suất học bổng cùng cơ hội tham gia các tổ chức xã hội  dành cho sinh viên. 

YBox ngày càng được nhận sự quan tâm từ các công ty, thậm chí là các tập đoàn vốn trước đây chỉ có nhu cầu tuyển những ứng viên giàu kinh nghiệm nhưng hiện nay cũng đã có mặt trên YBox. Cộng thêm sự nhạy bén và chủ động mạnh mẽ của các bạn trẻ trong chuyện tìm việc làm nên lượng truy cập vào website cũng đã tăng lên chóng mặt với hơn 1 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Link: Ybox.vn

yboxHy vọng qua bài viết này, chúng tôi có thể giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về xu hướng tuyển dụng mà thị trường đang hướng tới cũng như cung cấp thêm về các đầu mối tuyển dụng uy tín, chất lượng.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *