13Th5

Hiện nay những cuộc đàm phán công việc diễn ra rất nhiều trong các doanh nghiệp, tổ chức. Việc đàm phán đều phải đảm bảo được cả hai bên cùng có lợi. Chính vì vậy mà người ta thường áp dụng bí quyết win win. Vậy thực chất win win là gì? Phải làm thế nào để giúp việc win win đạt hiệu quả tốt nhất và mang đến nhiều lợi ích tốt nhất?

Win win là gì?

Nếu bạn hiểu thông thường theo tiếng Anh và dịch ra tiếng Việt thì win win có nghĩa là thắng – thắng. Áp dụng trong môi trường kinh doanh thì win win lại được sử dụng vô cùng nhiều và chúng đã trở thành một mục tiêu  mà mọi cuộc hợp tác mong muốn đạt được. Vì vậy mà hiểu rõ win win là gì sẽ giúp bạn vận dụng chúng hiệu quả hơn.

Win win sẽ được hiểu là đôi bên cùng có lợi. Điều  này có nghĩa là trong một cuộc thương thảo, một cuộc đàm phán thì bên nào cũng sẽ muốn mình được hưởng lợi nhiều hơn khi hợp tác. Chính vì vậy mà đôi khi các bên sẽ không đi đến thống nhất và hợp đồng khó được ký kết.

win win la giTuy nhiên nếu áp dụng win win thì cả hai bên sẽ đều được hưởng những lợi ích thiết thực nhất từ việc hợp tác kinh doanh. Do vậy mà dần dần win win đã trở thành một mục tiêu to lớn để các cuộc đàm phán, hợp tác có thể đạt được.

Phải là thế nào để có thể đạt được win win?

Nếu hiểu được win win là gì bạn sẽ thấy để có thể đi đến được thống nhất trong các cuộc thương lượng, đàm phán là không hề dễ dàng. Ai cũng có thể biết được win win mang đến nhiều hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể áp dụng chúng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Do vậy nếu bạn muốn đạt được những sự win win trong công việc thì cần lưu ý:

  • Tham khảo các thông tin về đối tác cũng như hiểu được vị trí của doanh nghiệp mình trên thị trường. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đàm phán và đi đến thống nhất giữa hai bên.
  • Biết nắm bắt những hạn chế của đối tác: Nếu bạn nắm bắt được những khó khăn, hạn chế của đối tác thì việc chủ động cũng như đạt được win win sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
  • Tự tin: Để giúp việc win win đạt hiệu quả thì bạn cần tự tin, tự tin giới thiệu bản thân và doanh nghiệp của mình. Việc tự tin sẽ giúp đối tác cảm thấy an tâm hơn khi hợp tác với bạn.

win win la gi 2Có thể thấy rằng, thị trường kinh doanh hiện nay đều không thể thiếu được những cuộc đàm phán, hợp tác. Và khi nắm bắt được win win là gì sẽ giúp bạn có thể đạt được những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *