06Th4

Cơ hội nghề nghiệp cho những người học ngoại ngữ luôn rất đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau đặc biệt là đối với ngôn ngữ Trung. Hiện nay việc làm tiếng trung được rất nhiều nhà tuyển dụng đưa ra những tiêu chí khác nhau để tuyển chọn những nhân tài có đủ năng lực. Vậy có những ngành nghề nào tuyển dụng công việc liên quan đến tiếng Trung dành cho bạn? 

Rất nhiều cơ hội việc làm tiếng Trung cho bạn

Phiên dịch viên tiếng trung

Công việc phiên dịch viên có mức lương vô cùng hấp dẫn từ 700$-1000$ . Qua đó công việc bạn cần làm là dịch thuật tài liệu từ tiếng việt qua ngôn ngữ trung và ngược lại. Đồng thời cũng có thể phiên dịch cho những buổi gặp gỡ với đối tác đến từ Trung Quốc của các công ty liên doanh. 

Để trở thành một phiên dịch viên tiếng trung bạn sẽ phải thành thạo trong việc sử dụng tiếng Trung và tiếng Việt trong tất cả các kỹ năng. Đồng thời cũng phải là người chịu được áp lực công việc, có khả năng giao tiếp ngôn ngữ trung thuần thục. Với ngành nghề này bạn hoàn toàn có cơ hội để có được việc làm online

Bạn cũng có thể trở thành một phiên dịch viên

Trợ lý của giám đốc kinh doanh

Phụ thuộc vào kinh nghiệm của từng người mà các công ty sẽ đưa ra những mức lương từ  850$-1500$. Để trở thành một trợ lý của giám đốc kinh doanh tiếng Trung cũng đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Trước tiên bạn sẽ phải giúp đỡ giám đốc duy trì hoạt động công ty. Tổng hợp tất cả báo cáo kinh doanh của từng bộ phận trong công ty và tìm ra những phương án để giải quyết.  

Mỗi khi có cuộc họp sắp diễn ra thì trợ lý sẽ chịu trách nhiệm tổ chức cuộc họp, ghi biên bản, theo dõi mọi hoạt động của cuộc họp. Giám sát hoạt động của các bộ phận trong công ty, nếu được cấp trên giao thì cũng cần biên, phiên dịch tài liệu tiếng trung. Để đạt được những điều đó thì bạn cũng phải thành thạo các kỹ năng cần thiết nghe, nói, đọc, viết. 

Nhân viên lĩnh vực xuất, nhập khẩu 

Mức lương đưa ra cho công việc này cũng tương đối cao từ  800$-1500$ dựa vào năng lực của từng người. Để có được việc làm tiếng trung với nhân viên xuất nhập khẩu bạn cũng cần thực hiện đa dạng công việc. Trong đó quan trọng nhất là làm thủ tục, các hồ sơ xuất nhập khẩu hàng hóa, đàm phán công việc với những khách hàng đến từ Trung Quốc. 

Như vậy có thể thấy rằng cơ hội việc làm tiếng trung là vô cùng đa dạng, chỉ cần bạn có đủ năng lực để ứng tuyển. Hy vọng rằng qua những ngành nghề được chia sẻ trên bạn sẽ kiếm cho mình được một công việc tốt nhất như mong muốn.

Xem thêm các việc làm online tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *