31Th3

Việc làm part – time đang là xu hướng tìm việc làm của nhiều người hiện nay bởi tính linh động của nó? Vậy đâu là những việc làm part-time mang lại thu nhập tốt được nhiều người lựa chọn? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp tất tần tật cho bạn về các thông tin liên quan đến hình thức làm việc này. Đọc ngay bài viết dưới đây để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích. 

Việc làm part time – cơ hội lớn kiếm thêm thu nhập 

Việc làm part time hay còn được gọi là việc làm bán thời gian dùng để chỉ những công việc có thời gian làm việc linh hoạt phù hợp với thời gian rảnh của người lao động.

Với xu hướng xã hội ngày nay và nhằm tiết kiệm chi phí, có rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp; đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,..tuyển nhân viên dưới hình thức part time với đa dạng ngành nghề vì thế có rất nhiều cơ hội cho người lao động kiếm thêm thu nhập. 

Theo nhiều thống cho thấy, trong vài năm qua số lượng công việc Part time đã tăng lên rất nhiều đặc biệt là những ca part time vào buổi tối do đó người lao động sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm part time phù hợp với nhu cầu của mình. 

Những công việc bán thời gian quen thuộc với đại đa số sinh viên  như gia sư, chạy bàn, nhân viên thời vụ cho các cửa hàng, siêu thị,… đều là những việc có mức lương khá cao đủ để các bạn trang trải cuộc sống mà vẫn đảm bảo được việc học tập của mình.

Nhu cầu tìm việc làm part time “nóng” hơn bao giờ hết

Trên thị trường tuyển dụng những năm gần đây, việc làm part – time đang dần phổ biến và trở thành xu hướng không chỉ với sinh viên mà còn đối với các bà nội trợ hay những người tranh thủ thời rảnh rỗi để đi làm để kiếm thêm thu nhập. Bởi với hình thức làm việc này, họ có thể chủ động sắp xếp thời gian đi làm phù hợp với bản thân. Đặc biệt sau thời gian ảnh hưởng dài của dịch bệnh covid thì nhu cầu tìm việc làm part – time càng được mọi người săn lùng.

Ở tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh nơi có nhiều công ty và trường đại học thì nhu cầu tìm việc làm part time là rất lớn. Đặc biệt là các bạn sinh viên học xa nhà thì việc đi làm thêm đã không còn quá xa lạ. Công việc bán thời gian này không những giúp cho các bạn có thêm thu nhập mà còn có cơ hội học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và hơn hết vẫn đảm bảo được lịch học trên trường. Vì vậy có thể nói, việc làm part time là lựa chọn hàng đầu với đại đa số sinh viên. 

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đã có một công việc ổn định nhưng vẫn muốn tìm kiếm công việc làm thêm khác để có cơ hội trải nghiệm, thử sức mình với cái mới mà không ngần ngại tận dụng thời gian rảnh rỗi để làm công việc part time.

Ngoài ra, các bà mẹ bỉm sữa hiện nay cũng bị hấp dẫn bởi các công việc part time, họ có thể vừa có thời gian chăm sóc gia đình lại vừa nhận được khoản thu nhập đủ để  trang trải cho cuộc sống hằng ngày. 

việc làm part time

Những lưu ý khi tìm việc làm part time

Lợi dụng và nắm bắt tâm lý của nhiều người muốn tìm được việc nhanh chóng để có thêm thu nhập nên nhiều đối tượng lừa đảo đã tạo ra nhiều công ty ma lừa người tìm việc. Vì vậy, các bạn cần hết sức cẩn thận khi tìm việc làm. 

Việc tìm một công việc part time là đúng nhưng bạn cần phải chọn lọc, không vì thấy những tin tuyển dụng với những lời có cánh như việc nhẹ, lương cao hay mức lương cao không cần chuyên môn,… thì các bạn nên cảnh giác bởi không có công việc nào lương cao mà nhẹ nhàng hay không cần chuyên môn cả.

Hoặc khi người tuyển dụng yêu cầu bạn đóng một khoản phí để đặt cọc hay xin việc thì các bạn cũng nên cân nhắc bởi theo quy định thì không có nhà tuyển dụng nào được phép thu lệ phí từ người tìm việc.

Các tổ chức đa cấp những năm gần đây mọc lên như nấm và trở thành vấn nạn của xã hội, chúng đánh vào lòng tham của con người, dùng những hình ảnh bóng bẩy để dụ dỗ, lôi kéo chúng ta. Vì vậy, hãy hết sức cảnh giác và tránh xa những tổ chức này.

Chúng ta cũng cần xác định mục đích của việc đi làm part time của bản thân. Không nên đặt nặng vấn đề thu nhập mà làm tất cả các công việc mà không có chọn lọc. Bạn cũng cần xem bạn có thích công việc này không? Môi trường làm việc có tốt không? Công việc đó mang lại gì cho bạn? Có như vậy bạn mới phát huy được khả năng của bản thân tránh trường hợp nghỉ giữa chừng.

Đối với những bạn đã có một công việc ổn định nhưng vẫn muốn làm thêm việc part time thì trước hết các bạn hãy làm tốt công việc chính của mình đã sau đó hãy nghĩ đến việc kiếm thêm khoản thu nhập khác từ công việc bán thời gian. Có như vậy, bạn mới có thể hoàn thành tốt được tất cả các công việc.

Việc làm part time bây giờ rất nhiều để cho các bạn lựa chọn. Nhưng hãy cân nhắc lựa chọn những việc làm thêm phù hợp với bản thân và cân bằng được thời gian cho những việc khác nhé!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *