29Th3

Bạn đang là sinh viên mới lên Hà Nội, bạn đang tìm kiếm việc làm? Vì sao việc làm Hà Nội lại hấp dẫn đến thế? Những việc làm tại Hà Nội được tìm kiếm nhiều nhất và bạn cần lưu ý những gì? Dưới bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến tìm việc làm tại Hà Nội.

Vì sao việc làm Hà Nội lại hấp dẫn đến thế? 

Hà Nội là thành phố lớn, tập trung rất nhiều các trường đại học lớn nhỏ, các công ty, tập đoàn hàng đầu. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực và tìm kiếm việc làm tại Hà Nội luôn là một vấn đề nóng, rất nhiều vị trí việc làm được nhiều doanh nghiệp săn đón. Các công ty, tập đoàn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Hà Nội đang đưa ra những mức lương và đãi ngộ hấp dẫn để thu hút nhân tài từ khắp nơi. Nếu như bạn đang tìm việc làm thì chúc mừng các bạn vì trước mắt các bạn là hàng loạt vị trí tuyển dụng tại Hà Nội  hấp dẫn với nhiều mức thu nhập cực tốt.

Top việc làm Hà Nội được tìm kiếm nhiều nhất

Tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

Một trong những vị trí việc làm được tìm kiếm nhiều nhất đó là nhân viên kinh doanh. Vậy công việc chính của nhân viên kinh doanh là cung cấp các giải pháp cho khách hàng nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty. Theo đó, khi là một nhân viên kinh doanh bạn cần phải tập trung về mục tiêu, chủ động tìm kiếm và tạo dựng mối quan hệ “thân tình” với các khách hàng tiềm năng.

Tuyển nhân viên hành chính nhân sự tại Hà Nội

Hành chính nhân sự có vai trò quan trọng trong việc duy trì, phát triển các hoạt động của công ty. Đây là vị trí sẽ đảm nhiệm chức năng của hai nhiệm vụ giữa hành chính và nhân sự. Bạn sẽ làm việc, chịu trách nhiệm với liên quan đến công việc hành chính và tổ chức các công tác lưu trữ thông tin của nhân viên. Tuyển dụng nhân viên hành chính nhân sự là một trong những việc làm hiện đang rất hot.

Vị trí kế toán tại Hà Nội

Hiện nay việc làm kế toán là một trong số việc làm Hà Nội đang rất thiếu hụt nhân sự giỏi và có kinh nghiệm. Vị trí kế toán liên quan nhiều đến số liệu quan trọng, khối lượng công việc lớn và cần trách nghiệm cao vì vậy khi ứng tuyển vị trí kế toán tại Hà Nội nên chuẩn bị cho mình cả kỹ năng mềm lẫn kỹ năng chuyên môn.

việc làm Hà Nội

Vậy khi tìm việc tại Hà Nội cần lưu ý điều gì? 

Để có thể tìm kiếm và ứng tuyển những vị trí, việc làm Hà Nội mới phù hợp với mong muốn, năng lực của bản thân, bạn cần bổ sung cho bản thân một số ý sau:

– Đầu tiên, kiểm tra thông tin về công ty tuyển dụng việc làm tại Hà Nội. Những vấn đề chính bạn cần quan tâm đó là công ty này đã đăng ký kinh doanh hay chưa và đang kinh doanh những sản phẩm, dịch vụ gì?

– Xác định xem vị trí việc làm đó đang tuyển dụng có những yêu cầu gì và yêu cầu đó có phù hợp với năng lực, trình độ của bản thân không? Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn công việc mới với mức lương xứng đáng.

– Tuyệt đối không nộp bất cứ chi phí nào trong quá trình phỏng vấn và trước khi nhận việc làm ở bất kì vị trí tuyển dụng nào. 

– Hãy cân nhắc mức lương cho vị trí công việc và cách thức trả lương của công ty đó. Thông thường các vị trí việc làm Hà Nội có 2 loại hình thức phổ biến là trả lương Net và Gross. Net là lương nhận được bao gồm cả tiền lương cơ bản và tất cả khoản phụ cấp khác (đã trừ thuế TNCN), chưa tính Bảo Hiểm. Gross là lương nhận được sau khi đã trừ các phí như BHXH, Thuế TNCN,… Tùy vào mỗi công ty mà bạn có thể chọn phương thức trả lương phù hợp với bất kì vị trí việc làm nào. 

– Part- time là một trong những vị trí tuyển dụng rất phổ biến khi rất nhiều bạn sinh viên vừa làm vừa học. Với các vị trí Part-time sẽ được trả lương theo giờ, buổi. Thời gian trả lương sẽ được nhân viên và người tuyển dụng thảo luận và thông thường là trả theo tuần, tháng hoặc một số công việc nhất định sẽ trả lương theo ngày. Việc đầu tiên trước khi bắt đầu dù ở bất kì vị trí nào là hãy thống nhất rõ ràng và minh bạch về chế độ lương, thưởng phù hợp.

– Cuối cùng, bạn cần trau dồi những kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm,.. Trên hết, bạn hãy làm việc tự tin, để có thể phát triển ở mọi vị trí nhé! 

 

Việc làm Hà Nội là nhu cầu tìm kiếm chưa bao giờ hết “hot” khi mỗi năm có hàng ngàn cử nhân ra trường và hàng nghìn doanh nghiệp, công ty mọc lên. Đừng lo lắng. bạn hãy cứ chuẩn bị sẵn tinh thần, tìm hiểu trước về công ty và tham khảo qua một số lưu ý và vị trí công việc tại Hà Nội đang là xu hướng thịnh hành. Chúc các bạn sớm tìm được việc làm Hà Nội phù hợp với mong muốn, nhu cầu của bản thân để có thể gắn bó lâu dài, cống hiến hết mình!

Xem thêm các kỹ năng tìm việc làm tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *