16Th5

Tuyệt vọng là cảm xúc mà bất kỳ ai cũng đều trải qua một lần trong cuộc sống. Vậy thực sự tuyệt vọng là gì? Bạn cần làm gì để giúp người thân, bạn bè không còn cảm giác này? Để hiểu hơn về tuyệt vọng, bài viết này sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc trên.

Tuyệt vọng là gì?

Khi cảm thấy tuyệt vọng, cảm xúc của bạn cho thấy rằng mọi thứ sẽ không được cải thiện, không bao giờ hạnh phúc hoặc bị bế tắc trong cuộc sống. Cũng có thể hiệu tuyệt vọng là cảm giác như lực, buồn bã, thờ ơ hoặc không có niềm tin vào mọi thứ diễn ra xung quanh. Bạn có thể cảm thấy trống rỗng nhưng không biết nguyên nhân do đâu.

tuyet vong 1Cách để khắc phục tình trạng tuyệt vọng là gì?

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu này ở một người bạn hoặc một người thân yêu, hãy áp dụng các biện pháp dưới đây để giúp giải tỏa sự tuyệt vọng của họ:

  • Giao tiếp cởi mở: trò chuyện, đặt câu hỏi theo cách tự nhiên để bạn bè của bạn biết mình đang quan tâm. Sau đó, lắng nghe và tôn trọng những chia sẻ của họ đang khúc mắc. Đồng thời chia sẻ khó khăn đang gặp phải mà họ chưa thể giải quyết được.
  • Thể hiện được sự cảm thông: bạn không nên cố gắng hợp lý hóa, tranh luận, cố gắng “sửa chữa” tình huống của họ. Mà thay vào đó, hãy lắng nghe họ với ý định cảm nhận những gì họ cảm thấy, thể hiện một cách chân thực hơn cho họ. 
  • Khuyến khích họ tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp: nếu cảm thấy người thân, bạn bè có dấu hiệu tuyệt vọng rất lớn thì tốt nhất hãy khuyên họ tìm đến các chuyên gia tư vấn.

Tư vấn bác sĩ khi cảm giác tuyệt vọng quá lớn

  • Chia sẻ kinh nghiệm của riêng bạn: nếu bạn thực sự đã trải qua cảm giác tuyệt vọng. Đừng ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm, bản thân mình vì sao lại có cảm giác đó? Cách vượt qua như thế nào?… 
  • Mời người thân, bạn bè tham gia các hoạt động bổ ích: đôi khi những người cảm thấy tuyệt vọng thường do họ thấy không gian bí bách, thiếu sự giao tiếp hoặc vận động cá nhân. Vì vậy, bạn hãy thử mời họ cùng tham gia các buổi ngoại khóa, giao lưu,.. để giúp giảm bớt cảm giác bị cô lập. Qua đó,mang đến cho họ những trải nghiệm tích cực mới để có thêm hy vọng.

tuyet vong 2

Tuyệt vọng là cảm xúc dễ làm cho con người đánh mất bản thân, thậm chí nó có thể dẫn đến tình huống xấu. Do đó, khi có cảm giác tuyệt vọng, bạn cần phải khắc phục nó ngay, lấy lại hy vọng và sự tự tin cho bản thân. Tuyệt vọng cũng khiến công việc bạn dễ thất bại, điều này khiến các nhà tuyển dụng đánh giá thấp. Vì vậy, xem thêm các thông tin về cách để bản thân tự tin và cách giới thiệu bản thân ấn tượng khi xin việc tại http://www.bountytalents.com

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *