10Th4

Quy trình tuyển dụng nhân sự làm việc luôn là vấn đề đau đầu của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là nhân sự làm việc part time. Trong bài viết sau, Bounty Talents sẽ giải thích chi tiết về quy trình tuyển nhân viên part time được chuẩn bị như thế nào. Sao cho việc đào tạo và lựa chọn nhân lực được hiệu quả nhất.

Tại sao quy trình tuyển nhân viên part time được coi trọng?

Quy trình tuyển nhân viên part time đặc biệt quan trọng trong quá trình chiêu mộ nhân tài

Khác với nhân sự làm việc chính thức, nhân viên ứng tuyển việc làm part time họ không bị ràng buộc về vấn đề thời gian. Tuy nhiên, lương thưởng và quyền lợi cũng phần nào hạn chế hơn dẫn đến vấn đề nhiều nhân sự part time không tuân thủ nghiêm nội quy làm việc như nghỉ việc giữa chừng, bỏ dở nhiệm vụ, trễ hẹn deadline hay đi làm theo cảm hứng… Điều này gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến hiệu suất và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Để ngăn chặn tối đa tình trạng trên và tối ưu ngân sách, thời gian của mình, bộ phận nhân sự và các nhà quản lý không còn con đường nào khác là phải khắt khẻ và thắt chặt tiêu chí lựa chọn ứng viên ngay từ khâu tuyển dụng nhân sự part time.

Quy trình tuyển nhân viên part time

Các doanh nghiệp luôn chuẩn bị quy trình tuyển dụng nếu muốn tuyển thành công ứng viên part time

Theo Bounty Talents được biết, các doanh nghiệp luôn chuẩn bị cho mình một quy trình tuyển chọn nếu muốn tuyển dụng thành công các ứng viên part time .Bạn cũng có thể tham khảo mẫu quy trình tuyển dụng nhân sự part time sau:

Bước 1: Chuẩn bị list câu hỏi phỏng vấn. Việc đưa ra các câu hỏi được coi là yếu tố quan trọng của một buổi phỏng vấn việc làm. Danh sách này giúp nhà tuyển dụng tiến gần hơn trong quá tìn tìm hiểu thông tin ứng viên. Để có được sự chuẩn bị tốt và nắm thế chủ động thì nhà tuyển dụng hãy soạn thảo trước list các câu hỏi tuyển dụng dùng để khai thác ứng viên của mình.

Bước 2: Xây dựng hệ thống câu hỏi nhằm đánh giá trình độ ứng viên. Đây là bước để kiểm tra năng lực, khả năng xử lý tình huống và khả năng giao tiếp của ứng viên. Nhà tuyển dụng cũng có thể yêu cầu ứng viên thể hiện trình độ chuyên môn khi áp dụng vào hoàn cảnh cụ thể.

Bước 3: Soạn thảo nội dung tin tuyển dụng – JD. Job Description hay JD là dạng văn bản mô tả công việc, nhiệm vụ, năng lực và phẩm chất mà nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên phải đáp ứng được nếu trúng tuyển.

Bước 4: Lựa chọn kênh đăng tin tuyển dụng hiệu quả. Một số kênh phổ biến hiện nay mà các bạn có thể tham khảo như Timviec.com.vn VietNamWork Tìm việc 365 MyWork Careerbuilder Vieclam24h,…

Trong quá trình tuyển nhân viên, không khó để lựa chọn được những ứng viên part time phù hợp với nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp. Nếu các nhà quản lý xây dựng được quy trình tuyển hiệu quả thì công tác chiêu mộ nhân tài sẽ vô cùng thành công.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *