31Th3

Marketing hiện đang là một trong những ngành hot nhất trong xã hội. Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của Covid – 19, hầu hết các doanh nghiệp ở nước ta đều chuyển sang áp dụng hình thức phỏng vấn trực tuyến cho tất cả các vị trí. Để bản thân có thể tự tin trong mọi tình huống, bạn đừng quên tìm hiểu về những bí quyết ứng tuyển nhân viên Marketing online bao đậu.

Một số bí quyết ứng tuyển vị trí Marketing online thành công

Chuẩn bị kỹ trước khi phỏng vấn

Dù là phỏng vấn online hay offline thì việc chuẩn bị kỹ tất cả mọi thứ cũng sẽ giúp bạn thêm tự tin và chủ động hơn trong mọi tình huống. Thực tế, nhiều người vẫn thường cho rằng chuẩn bị cho phỏng vấn đồng nghĩa với việc tìm hiểu các câu hỏi thường gặp và trả lời trước cho những câu hỏi đó. Tuy nhiên, việc chuẩn bị sẵn câu trả lời trong trường hợp này thường sẽ khiến bạn trở nên máy móc và dễ lúng túng khi nhà tuyển dụng hỏi về những vấn đề khác.

Thay vào đó, bạn có thể linh hoạt hơn trong khâu chuẩn bị. Bằng cách tìm hiểu về những yếu tố  cần có của một nhân viên Marketing. Chúng ta hoàn toàn có thể vạch ý sơ bộ và tùy vào câu hỏi của nhà tuyển dụng mà đưa ra câu trả lời phù hợp và tốt nhất.

Thể hiện tốt bản thân và mong muốn gắn bó lâu dài

Bất kỳ một nhà tuyển dụng Marketing nào cũng đều mong muốn tìm được một đồng nghiệp gắn bó lâu dài. Tuy nhiên chắc chắn họ sẽ không bao giờ đưa ra câu hỏi trực tiếp kiểu: “Bạn có thể gắn bó với công ty chúng tôi trong bao lâu?”. Thông thường, người phỏng vấn sẽ hỏi về những dự định, mục tiêu lâu dài của ứng cử viên để biết được câu trả lời cho vấn đề ở trên.

Lúc này, bạn không nên trả lời rằng trong một vài năm tới, bạn định sẽ kinh doanh riêng, tự mình lập nghiệp,… Bởi điều này đồng nghĩa với việc bạn đã tự mình bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển. Ứng viên có thể căn cứ vào tính chất, yêu cầu công việc đang ứng tuyển để có câu trả lời hoàn hảo nhất.

Hãy thể hiện bản thân thật tốt

Hạn chế việc “chưa khảo đã xưng”

Nhiều ứng viên sau khi nhận câu hỏi từ nhà tuyển dụng đều đưa ra câu trả lời cực kỳ chi tiết, lưu loát và trôi chảy. Tuy nhiên sau đó họ lại không nhận được thông báo trúng tuyển từ công ty? Nguyên nhân là gì?

Thông thường, việc trả lời câu hỏi quá cặn kẽ, chi tiết rất dễ khiến bạn mắc phải sai lầm. Chẳng hạn như trong quá trình trả lời, bạn vô tình tiết lộ một vài điểm yếu của bản thân khiến cho nhà tuyển dụng có ấn tượng không tốt. Vì vậy, lời khuyên dành cho tất cả ứng viên là nên trả lời câu hỏi theo đúng trọng tâm, hạn chế tình trạng lan man, dài dòng.

Trên đây là một số kinh nghiệm ứng tuyển nhân viên marketing online được chia sẻ bởi những nhà tuyển dụng lớn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn khi chinh phục các doanh nghiệp.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents

Xem ngay các vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Tuyển dụng nhân viên SEO: https://bountytalents.com/jobs/nhan-vien-seo/

Tuyển dụng facebook ads: https://bountytalents.com/jobs/nhan-vien-facebook-ads/

Các bài viết liên quan:

giám đốc marketing

trưởng phòng marketing

marketing assistant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *