05Th4

Internet trở thành công cụ hỗ trợ bán hàng phổ biến và tốt nhất hiện nay. Vì vậy nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh online để phát triển kênh bán hàng và đẩy mạnh doanh thu của các công ty, doanh nghiệp, hay cá nhân ngày một tăng cao. Nhưng làm thế nào để tuyển nhân viên sale online hiệu quả? Các nhà quản lý có thể tham khảo ngay các cách tuyển dụng sau.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh online là việc cần được chú trọng 

Xác định trước yêu cầu đối với nhân viên kinh doanh online

Đề ra yêu cầu, kỳ vọng của mình với nhân viên kinh doanh online sau đó mới bắt đầu tuyển dụng là phương pháp được rất nhiều nhà quản lý áp dụng. Đây là cách đơn giản, dễ dàng nhưng tiết kiệm thời gian sàng lọc ứng viên và đem tới lợi ích lớn cho doanh nghiệp. 

Việc này cũng phụ thuộc chủ yếu vào yêu cầu của công việc cũng như mục tiêu của doanh nghiệp trong tương lai. Ví dụ nếu bạn đang cần những nhân viên có kĩ năng để đẩy mạnh doanh số hơn là kinh nghiệm thì trong quá trình ra soát hồ sơ, phỏng phấn hãy tìm các ứng viên phù hợp với yêu cầu này. 

Xây dựng bài kiểm tra năng lực nhân viên kinh doanh online

Đối với nhân viên kinh doanh online thì cần rất nhiều kĩ năng về nắm bắt thị trường, khách hàng, khả năng sử dụng máy tính, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề,… Vì vậy các nhà quản lý nên xây dựng các bài kiểm tra năng lực chuyên môn, khả năng tư duy, học hỏi phù hợp với từng chức vụ và vị trí cụ thể. 

Đánh giá toàn diện khả năng của ứng viên

Đánh giá khả năng chịu được áp lực công việc của ứng viên

Muốn nhìn nhận các ứng viên một cách khách quan và chính xác thì khi tuyển dụng nhà quản lý nên đánh giá khả năng của ứng viên trên nhiều phương diện khác nhau. Nhất là khi phỏng vấn, ngoài việc tìm hiểu năng lực, tính cách, nhà quản lý cũng cần xác định khả năng chịu áp lực công việc, thích nghi với môi trường làm việc của ứng viên, từ đó đưa ra lựa chọn thích hợp nhất. 

Sử dụng các trang mạng trực tuyến

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm việc làm online không ngừng gia tăng và để hỗ trợ ứng viên cũng như các nhà quản lý thì các trang web tuyển dụng đã ra đời. Lợi ích lớn nhất khi nhà quản lý sử dụng phương pháp này đó là cơ hội tiếp cận với những ứng viên tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Kinh doanh online có vai trò quyết định trong sự phát triển của doanh nghiệp bởi vậy việc tuyển nhân viên kinh doanh online được các công ty hết sức chú trọng. Hi vọng với những kinh nghiệm tuyển dụng này, các nhà quản lý sẽ thành công tìm được những ứng viên phù hợp nhất cho mình.

Xem thêm các việc làm online tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *