05Th4

Lái xe được biết đến là một ngành nghề phổ biến nên cơ hội tìm việc làm cho người lao động rất lớn. Vì thế việc chuẩn bị kỹ càng trước khi đi phỏng vấn là điều vô cùng quan trọng. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm “quý báu” khi tuyển lái xe Hà Nội hữu ích sau đây.

Chuẩn bị hồ sơ xin việc lái xe đầy đủ

Kinh nghiệm đầu tiên bạn nên biết đó là chuẩn bị một hồ sơ xin việc lái xe đầy đủ. Bộ hồ sơ đó phải đảm bảo cung cấp các loại giấy tờ sau:

  • 1 lá đơn xin việc
  • 1 sơ yếu lý lịch phải có dấu xác nhận của chính quyền địa phương
  • 1 giấy xác nhận nhân sự của bộ phận Công an xã/ phường
  • 1 giấy khám sức khỏe dành riêng cho nghề lái xe
  • 1 bản sao công chứng CMND, GPLX, sổ hộ khẩu
  • Cùng các bằng cấp liên quan nếu có…

Chuẩn bị sẵn sàng cho buổi phỏng vấn

Đối với buổi phỏng vấn tuyển lái xe Hà Nội bạn không cần phải quần tây, áo vest sang trọng. Tuy nhiên cũng bắt buộc ứng viên phải chỉnh chu, gọn gàng và toát lên sự lịch sự. Bởi trang phục bạn đang mặc sẽ thể hiện sự nghiêm túc với công việc.

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho buổi phỏng vấn

Khi đến phỏng vấn việc làm Hà Nội bạn nên đến trước 10 phút để có thời gian chỉnh trang mọi thứ. Ngoài ra, hãy dành thời gian tìm hiểu điều kiện thời gian, địa hình, giao thông từ nhà đến nơi phỏng vấn nhằm đảm bảo không xảy ra sự cố hay trễ giờ.

Trong quá trình phỏng vấn bạn cũng nên ngồi với tư thế lưng thẳng 2 tay thả lỏng đặt ngay ngắn trên bàn. Mắt nhìn thằng vào người đối diện, gương mặt tự nhiên và trả lời lịch sự, đúng trọng tâm.

Tìm hiểu và tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn lái xe thường gặp

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra cho ứng viên một số câu hỏi liên quan đến 2 chủ đề chính như:

  • Câu hỏi phỏng vấn chung: “Anh/Chị hãy tự giới thiệu đôi điều về bản thân mình?”, “Thế mạnh, điểm yếu của bạn là gì?” Bạn làm gì để có thể khắc phục điểm yếu đó?”, “Vì sao bạn lại lựa chọn vị trí này?”…
  • Câu hỏi phỏng vấn chuyên môn: Những câu hỏi này sẽ liên quan đến kỹ năng lái xe, kinh nghiệm lái xe như lái xe di chuyển trong thời tiết sương mù, đường trường…

Tập trả lời những câu hỏi tuyển lái xe hay gặp

  • Câu hỏi dạng xử lý tình huống sẽ bao gồm các tình huống mà các lái xe gặp phải như hư xe giữa đường, gặp cướp, gặp tai nạn, khách quỵt tiền,…

 

Trên đây là kinh nghiệm “quý báu” khi tuyển lái xe Hà Nội bạn nên biết giúp buổi phỏng vấn thêm phần tự tin và thành công. Chúc các bạn sớm tìm được việc làm như ý muốn!

Xem thêm các kỹ năng tìm việc làm tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *