05Th4

Bạn mới chuyển sang một ngành nghề khác hay mới ra trường thì có lẽ điều đáng sợ nhất là phải đối mặt với phỏng vấn. Vậy làm thế nào để bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng? Đừng lo “bỏ túi” ngay những cách trả lời thông minh khi tuyển dụng việc làm Hà Nội sau đây.

Thể hiện sự nhiệt huyết khi phỏng vấn

Bất cứ một nhà tuyển dụng nào cũng đều muốn thấy sự nhiệt huyết ở ứng cử viên. Chính sự nhiệt huyết và quyết tâm với công việc đôi khi còn được đánh giá cao hơn cả kinh nghiệm, trình độ làm việc. Một trong những cách trả lời tốt để thể hiện sự nhiệt huyết là bạn phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về công ty cũng như vị trí mà bạn xin ứng tuyển. Thông qua những gì mà bạn hiểu biết về công ty, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá tốt sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nghiêm túc.

tra loi phong vanNhấn mạnh kinh nghiệm khác của bản thân

Mặc dù nhà tuyển dụng đã biết bạn chưa có những kinh nghiệm cần thiết trong công việc thông qua CV. Tuy nhiên họ vẫn cho bạn cơ hội phỏng vấn, lý do là bạn vẫn còn những kinh nghiệm khác trong cuộc sống và công việc. Lúc này đòi hỏi bạn phải khẳng định lại nó cùng với sự quyết tâm hoàn thành công việc của mình.

Xây dựng kế hoạch rõ ràng trong công việc

Trong quá trình phỏng vấn, hầu như nhà tuyển dụng việc làm Hà Nội nào cũng đều cho ứng cử viên cơ hội trình bày kế hoạch sự nghiệp và phát triển bản thân. Thông thường họ sẽ đưa ra những câu hỏi như “Nếu trúng tuyển, bạn định làm gì cho công ty chúng tôi?” hay “Kế hoạch trong 5 năm tới của bạn là gì?” Đây chính là cơ hội tốt để bạn trả lời và thuyết phục nhà tuyển dụng. Xây dựng một kế hoạch làm việc rõ ràng, sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận thấy được tiềm năng trong bạn.

Trả lời thông minh về điểm mạnh, điểm yếu

Nếu nhà tuyển dụng hỏi thế mạnh và điểm yếu của bạn là gì thì bạn nên nêu một điểm mạnh tâm đắc nhất. Về điểm yếu ứng viên nên thành thật vấn đề và đưa ra biện pháp để khắc phục hiệu quả. Hoặc bạn có thể đưa ra điểm yếu mà xét về tính chất công việc nó mang đến lợi ích thuyết phục người tuyển dụng. 

Những cách trả lời thông minh khi tuyển dụng việc làm Hà Nội trên đây hứa hẹn sẽ giúp bạn đảo ngược tình thế và giành được chiến thắng. Bạn đừng quên lưu lại để áp dụng khi cần thiết nhé!

Xem thêm các kỹ năng tìm việc làm tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *