03Th4

Công việc Sale Admin ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết tại các cơ quan, doanh nghiệp. Chúng ta thường thấy trên các trang tuyển dụng sale, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ nhiệm vụ của công việc này là như thế nào? Ai sẽ phù hợp với vị trí Sale Admin cũng như mức lương cụ thể tuyển dụng Sale Admin tại Hà Nội là bao nhiêu? 

Sale admin là gì? 

Sale Admin là viết tắt của cụm từ Sale Administration, nghĩa là người hỗ trợ, nhân viên tổng hợp kinh doanh cho đội Sales. Nếu như Sale là người bán hàng, thì Sale Admin là người sẽ hỗ trợ giấy tờ, công việc và quản lý hoạt động bán hàng của người đó. 

Tuyển dụng Sale Admin tại Hà Nội là gì?

Nhiệm vụ của một Sale Admin phải đảm nhận như sau: 

  • Xây dựng kế hoạch bán hàng cho bộ phận kinh doanh: phân tích, đánh giá thị trường, lên kế hoạch bán hàng sao cho phù hợp và đặt KPIs cho bộ phận. 
  • Quản lý hoạt động kinh doanh bán hàng: theo dõi hoạt động của sale cho đúng tiến độ, hỗ trợ làm giấy tờ, liên hệ khách hàng, làm báo giá, chào hàng, hợp đồng khi được yêu cầu…
  • Báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh: 

Tố chất cần có của một Sale Admin

Để có thể làm được công việc Sale Admin, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau: 

  • Có kiến thức chuyên ngành kinh doanh: nhà quản trị sẽ ưu tiên những người tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh, kinh tế…Hoặc là bạn đã có kinh nghiệm về kinh doanh trước đó. 
  • Kỹ năng giao tiếp: Sale Admin là người thường xuyên làm việc với các nhân viên Sale cũng như với các bộ phận khác trong công ty. Ngoài ra, bạn cũng phải giao tiếp với khách hàng, đối tác. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp tốt giúp bạn thương lượng. 

Các kỹ năng quan trọng của Sale Admin 

  • Thành thạo tin học văn phòng: do họ thường xuyên phải sử dụng máy tính để phục vụ cho công việc. 
  • Cẩn thận, khả năng tổng hợp tốt: Sale Admin chịu trách nhiệm lên kế hoạch và báo cáo nên đây là 2 kỹ năng vô cùng quan trọng. 

Mức lương khi tuyển dụng Sale Admin tại Hà Nội

Tuyển dụng vị trí Sale Admin tại Hà Nội rất phổ biến, hầu hết mức lương dành cho vị trí này dao động từ 6-8 triệu. Ngoài ra, Sale Admin cũng được hưởng thêm khoản hoa hồng từ doanh số của bộ phận sale. Sale Admin làm trong doanh nghiệp cũng sẽ nhận được nhiều chế độ đãi ngộ như được đóng BHYT, BHXH, BHTN, được đi du lịch hàng năm, được nghỉ phép và thưởng lễ tết,…

Trên đây là thông tin về tuyển dụng vị trí Sale Admin tại Hà Nội, yêu cầu công việc cũng như là mức lương cơ bản nhất. Hy vọng bài viết cung cấp những kiến thức hữu ích dành cho những bạn đang tìm kiếm công việc Sale Admin.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng SalesBounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Sales ngay ! Gửi CV tại đây

Các bài viết liên quan:

Tuyển dụng Sales

tuyển dụng sale online

tuyển dụng sale admin tại hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *