23Th5

Quan hệ quốc tế đang là một ngành nghề hot được rất nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là những bạn học trong ngành quan hệ quốc tế. Xin vào những công ty, doanh nghiệp tập đoàn trong vị ví quan hệ quốc tế với mức lương cao, thưởng hấp dẫn luôn là điều mong ước của rất nhiều người. Song để lọt được vào vòng phỏng vấn của các nhà tuyển dụng quan hệ quốc tế bạn cần hiểu và có được những tố chất gì?

Tìm hiểu về tuyển dụng quan hệ quốc tế 

Tuyển dụng quan hệ quốc tế là hình thức các tổ chức, công ty doanh nghiệp tìm kiếm, sàng lọc lựa chọn được ứng viên, người làm sáng giá cho vị trí đang thiếu trong công ty. Hình thức đăng tuyển thông báo tìm ứng viên sáng giá rất đa dạng, phong phú qua các hội nhóm facebook, các trang mạng xã hội, các trang tìm việc làm uy tín.

Khi đăng tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng luôn có những yêu cầu, bản mô tả công việc cộng với các chế độ được hưởng của người lao động. Dựa vào đó, bạn có thể cân nhắc có nên thử sức hay ứng tuyển vào vị trí đó hay không? Tùy vào đặc thù của từng vị trí cũng như điều động của công ty doanh nghiệp, người lao động có thể đến văn phòng làm việc hoặc làm việc online tại nhà.

quan he quoc te1Các tố chất cần có của ứng viên quan hệ quốc tế khi đi tìm việc làm

Các tố chất cần có của ứng viên quan hệ quốc tế khi ứng tuyển

Các tố chất cần có của 1 ứng viên bao gồm:

Có khả năng giao tiếp tốt

Linh hoạt trong ngôn ngữ, khôn khéo trong vấn đề giao tiếp là điểm gây được ấn tượng đầu tiên với các nhà tuyển dụng quan hệ quốc tế. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng và bắt buộc người ứng tuyển cần phải có.

Khả năng giao tiếp tốt là yếu tố mang đến sự thành công trong việc thiết lập quan hệ với các doanh nghiệp, giữa cấp trên với cấp dưới và giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp. Có thể nói giao tiếp là công cụ là chìa khóa để bạn duy trì được những mối quan hệ tốt đẹp. 

Kỹ năng làm việc độc lập và kỹ năng làm việc theo nhóm

Đây là hai kỹ năng buộc bạn cần phải có bởi nó là 2 kỹ năng giúp bạn hoàn thành tốt trách nhiệm và công việc được giao trên tinh thần hợp tác, chủ động. Khi tham gia phỏng vấn bất kỳ 1 công ty doanh nghiệp nào cũng yêu cầu ứng viên cần phải có 2 kỹ năng này. 

Khả năng ngoại ngữ tốt

Biết nhiều ngoại ngữ là một lợi thế

Điều kiện tiên quyết để bạn có tên trong vòng phỏng vấn của các nhà tuyển dụng đó là khả năng ngoại ngữ tốt. Hiện trong tất cả các công ty tuyển dụng vị trí quan hệ quốc tế đều có sự đầu tư và góp mặt của người nước ngoài, thành thạo ngoại ngữ sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc. Đặc biệt, nhanh thăng tiến và tăng lương. Biết nhiều thứ ngoại ngữ sẽ là 1 lợi thế cho người ứng tuyển.

Có kiến thức am hiểu

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cũng như tạo được ra những chiến lược kế hoạch phát triển công ty, bạn cần có kiến thức am hiểu sâu rộng để công ty hoạt duy trì và hoạt động được tốt hơn. Bao gồm cả kiến thức về lĩnh vực đang làm lẫn kiến thức xã hội.

Một số vị trí tuyển dụng quan hệ quốc tế bạn nên ứng tuyển

Quan hệ quốc tế đang là ngành nghề phát triển, dưới đây là một số vị trí tuyển dụng hấp dẫn được sự quan tâm và thu hút của rất nhiều các ứng cử viên sáng giá:

  • Nhà ngoại giao/chuyên viên đối ngoại: Đây là  vị trí công việc lý tưởng mà bao người mơ ước. 
  • Quan hệ công chúng và truyền thông: Vị trí này rất hấp dẫn, một môi trường làm việc chuyên nghiệp năng động.
  • Xuất nhập khẩu: Bạn là một người yêu thích kinh doanh, có năng lực quản trị nhân lực và khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt thì đây là 1 vị trí thích hợp. Với vị trí này, bạn hoàn toàn có cơ hội thăng tiến trong một thời gian ngắn.
  • Nhân viên trong các cơ quan phi chính phủ: Vị trí làm việc trong các cơ quan phi chính phủ được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Bởi đây là 1 môi trường làm việc thân thiện, tại đây các ứng viên có cơ hội để bộc lộ những hiểu biết và khả năng của bản thân. 

Những môi trường làm việc ngành quan hệ quốc tế lý tưởng

Với khả năng giao tiếp tốt kèm theo đó là sự tự tin về năng lực, tài quản lý và phân tích công việc cụ thể, bạn hoàn toàn có thể đăng ký ứng tuyển vào những môi trường làm việc chuyên nghiệp với mức lương thưởng cao. Đặc biệt là có cơ hội thăng tiến. Một số môi trường làm việc lý tưởng quốc tế dành cho bạn:

  •  Làm việc trong môi trường nhà nước như bộ ngoại giao,…
  • Trong môi trường báo chí, báo đài truyền thông.
  • Các công ty, doanh nghiệp xuất nhập khẩu.
  • Các doanh nghiệp, công ty có sự hợp tác và đầu tư của nước ngoài.
  • Các sở ban ngành giáo dục truyền thông, các viện nghiên cứu hợp tác phát triển.
  • Các cơ quan phi chính phủ.

quan he quoc te2Hiện tại có rất nhiều nhà tuyển dụng quan hệ quốc tế đăng tuyển nhiều vị trí khác nhau với chế độ đãi ngộ và mức lương hấp dẫn. Nếu là 1 người năng động có đủ tố chất và khả năng tự tin hãy nhanh tay đăng ký ứng tuyển.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *