truong nhom marketing

Tuyển dụng marketing hiện đang được nhiều doanh nghiệp triển khai rất rầm rộ bởi tầm quan trọng của marketing đối với việc kinh doanh. Người lao động cũng “đổ xô” đi tìm công việc marketing do sức hút của ngành cũng như “thu nhập khủng” mà công việc này mang lại. Vậy những yêu cầu công việc nào đặt ra cho một marketer? Vị trí marketing nào hiện đang “hot” nhất? Hãy cũng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Yêu cầu tuyển dụng đối với ngành marketing

Ngày nay, để trở thành một marketer không hề khó, nhà tuyển dụng marketing không yêu cầu bạn phải học ở các trường đại học chuyên về kinh tế hay có bằng cấp chứng chỉ chuyên môn. Mà chỉ cần các bạn tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc tham gia thực tập vào các công ty là bạn có thể có được những kỹ năng cần thiết.

Với sự phát triển như “vũ bão” của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, con người ngày càng được tiếp nhận nhiều hơn với mạng xã hội, Internet… Từ đó, marketing đang dần chuyển từ marketing truyền thống sang marketing hiện đại hay còn được gọi là digital marketing. Vì vậy, để có chỗ đứng trong xã hội cũng như trong công việc liên quan đến marketing, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu tuyển dụng marketing như các kiến thức liên quan đến công nghệ, kỹ thuật, luôn sáng tạo ý tưởng mới và chủ động trong công việc.

Một số vị trí tuyển dụng marketing đang “hot”

Tuyển dụng marketing

Nhân viên content marketing

Nhân viên Content Marketing được coi là người tạo ra các ý tưởng mới trong các bài viết, giúp bài viết hấp dẫn hơn, có giá trị hơn. Đồng thời giúp tăng giá trị cho doanh nghiệp, định hướng đến những giá trị cốt lõi mà người khách hàng có thể đem lại cho doanh nghiệp 

Hiện nay, content được biết đến với nhiều hình thức khác nhau như viết blog, eBook, email, làm video, các bài viết trên các trang mạng xã hội,… Mục tiêu của công việc này là giới thiệu và truyền bá hình ảnh của sản phẩm đến khách hàng. 

Nhân viên Digital marketing 

Digital marketing bao gồm tất cả những kênh, phương thức tiếp thị, quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp qua các trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông đại chúng,…

Sự ra đời của digital marketing đánh dấu 1 dấu mốc lớn, khác biệt với marketing truyền thống ở phương thức thực hiện. Digital marketing sẽ thực hiện chiến lược quảng bá sản phẩm, thương hiệu hoàn toàn trên các trang mạng xã hội, internet.

Nhân viên Brand Marketing

Brand Marketing là quá trình bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu, giá thành sản phẩm của thương hiệu đó. Đây được coi là cầu nối cảm xúc giữa doanh nghiệp với khách hàng khi brand marketing có chức năng tạo dấu ấn, giá trị thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Bounty Sneakers là 1 trong những brand đã thành công trong việc xây dựng hình ảnh.

Nhân viên Telemarketing

Đây là bộ phận giới thiệu, cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, vị trí Telemarketing còn có nhiệm vụ quan trọng trong việc tạo dựng mối quan hệ với khách hàng, giữ chân khách hàng cũ và nghiên cứu về thị trường,…

Trên đây là tất cả những vị trí tuyển dụng đến ngành marketing, vì các doanh nghiệp ngày nay xuất hiện càng nhiều vì thế họ có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng marketing. Nếu cảm thấy bản thân phù hợp với một trong các công việc trên, hãy nhanh chóng gửi CV cho chúng tôi qua bài viết này nhé!

Các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng Marketing lớn

Marketing đóng vai trò quan trọng đối với việc kinh doanh. Bất kể bạn kinh doanh gì cũng cần có marketing. Sau đây là một số lĩnh vực cần nhiều đến việc tuyển dụng marketing:

Marketing dược

Các công việc liên quan đến dược phẩm đều nhận được sự quan tâm rất lớn đối với người tiêu dùng. Đặc biệt là đối với các thực phẩm chức năng vì nhu cầu marketing cho sản phẩm này là vô hạn. 

Tuy nhiên, khi làm vị trí này, các bạn cần tuân thủ các yêu cầu sau:

  • Xác định đúng khách hàng mục tiêu
  • Xác định đúng sản phẩm
  • Thực hiện chiến lược bán đúng giá
  • Thực hiện đúng thời điểm

Marketing bất động sản

Marketing bất động sản là vị trí yêu cầu người làm marketing sẽ làm các công việc liên quan đến mua bán và cho thuê nhà đất. Đối với vị trí này, người làm marketing sẽ phải giới thiệu các sản phẩm bất động sản đến cho khách hàng để chốt sale và tăng doanh số cho công tỷ.

Marketing nha khoa, thẩm mỹ

Làm đẹp được coi là ngành nghề không bao giờ hết xu hướng khi nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao. Bất kể độ tuổi, giới tính, địa vị nào thì họ đều cần đến loại hình dịch vụ này. Vì thế, yêu cầu đối với ngành nghề này là rất lớn.

Việc tuyển dụng marketing liên tiếp ở khắp mọi nơi, không khó để bạn có thể bắt gặp những tin tức tuyển dụng marketing. Thế nhưng không phải nơi nào cũng trở thành nơi “an tâm” để bạn làm việc. Vì thế, nếu cần tìm việc làm marketing uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi để có thể tham khảo vô số những tin tức tuyển dụng marketing uy tín với thu nhập hấp dẫn.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents

Xem ngay các vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Tuyển dụng Marketing