29Th3

Marketing executive là một trong số các vị trí công việc phổ biến hiện nay tại các doanh nghiệp. Nhất là các doanh nghiệp phát triển mạnh về lĩnh vực marketing, ví dụ như Agency. Vậy tiêu chí tuyển dụng marketing executive là gì? Nhân viên marketing executive cần có kỹ năng gì? Đây là điều quan trọng bạn nên biết khi đi ứng tuyển vị trí này. 

Marketing executive là vị trí tuyển dụng nhiều hiện nay 

Marketing executive là vị trí gì? 

Marketing executive được hiểu là vị trí quản lý nhân viên Marketing. Vị trí này thực hiện công việc quản lý các kênh về truyền thông marketing của đơn vị. Cụ thể như website, fanpage, email,… Bao gồm việc trả lời tin nhắn, mail,… cũng như là đăng bài, tương tác và quản lý chung. 

Thêm vào đó, vị trí này còn nhận các kế hoạch marketing từ lãnh đạo đưa xuống. Sau đó triển khai và phân công nhiệm vụ. Ngoài ra còn nghiên cứu marketing, đo lường và đánh giá các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Từ đó đề ra những kế hoạch hiệu quả và tiết kiệm ngân sách hơn. 

Cũng có thể hiểu marketing executive là người giữ vị trí  “tay hòm chìa khóa” nguồn lực marketing của đơn vị. Từ những kế hoạch của trưởng phòng marketing đưa xuống, marketing executive sẽ đưa nó vào thực chiến bằng cách sử dụng nguồn lực có sẵn (con người, máy móc, tiền bạc,…). Và hiện nay có rất nhiều đơn vị tuyển dụng marketing executive với số lượng lớn. Tạo ra đa dạng công ăn việc làm cho người lao động. 

Tuyển dụng marketing executive

Tiêu chí quan trọng khi tuyển dụng marketing executive

Đối với vị trí nhân viên marketing executive hiện nay thì doanh nghiệp yêu cầu khá nhiều tiêu chí. Đầu tiên, bạn cần phải có kiến thức nền tảng về marketing để có thể bao quát công việc. Từ lý thuyết đi đến thực tiễn. Thêm vào đó, việc có kinh nghiệm ở những vị trí tương tự sẽ là một lợi thế. Vì việc có kinh nghiệm sẽ giúp đơn vị bớt tốn kém chi phí đào tạo từ đầu. Và cũng hạn chế những sai sót trong công việc.

Đặc biệt, người làm marketing executive cần phải có óc tổ chức tốt, khả năng chịu đựng áp lực. Thêm vào đó là năng nổ, sáng tạo và nhiệt huyết với công việc. Có khả năng làm việc nhóm tốt, giao tiếp tốt và tính kỷ luật cao. Ngoài ra, vị trí này còn cần phải tự tin, khéo léo, nhạy bén và chuyên nghiệp. 

Đảm bảo được những tiêu chí nói trên thì xác suất giúp bạn được nhận vào làm vị trí này rất lớn. Và mức lương làm marketing executive hiện nay dao động trong khoảng từ 5 cho đến 15 triệu (còn tùy thuộc theo kinh nghiệm, năng lực của bạn cũng như là quy mô của tổ chức). 

Cảm ơn đón đọc những thông tin về tuyển dụng marketing executive.

Mong rằng thông tin trên do chúng tôi cung cấp thực sự có ích đối với bạn khi ứng tuyển vị trí này.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Group.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Tuyển dụng nhân viên SEO: https://bountytalents.com/jobs/nhan-vien-seo/

Tuyển dụng facebook ads: https://bountytalents.com/jobs/nhan-vien-facebook-ads/

Các bài viết liên quan:

tuyển dụng marketing manager

tuyển dụng marketing hà nội

tuyển dụng marketing online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *