23Th5

Kế toán đang là một ngành có thể nói là hot và rất quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào cũng cần. Tuy nhiên, nhân sự của ngành này đang khan hiếm do ứng viên chưa đáp ứng nhu cầu và nhân sự đang bị thiếu. Vậy yếu tố nào là cần thiết ở các ứng viền mà  tuyển dụng kế toán cần?

Lý do doanh nghiệp cần tuyển dụng kế toán?

Mục đích tuyển dụng kế toán đó là:

  • Thực hiện báo cáo chính xác, cho phép bộ phận của bạn phân tích các lựa chọn và đưa ra các đề xuất tài chính phù hợp với các mục tiêu của công ty bạn.
  • Lãnh đạo công ty trong việc bảo mật thông tin tài chính của mình và của khách hàng, đồng thời dẫn đầu hoặc tham gia vào các dự án đặc biệt khi cần thiết trong bộ phận, trong một môi trường tài chính rộng lớn hơn và / hoặc chức năng chéo.
  • Tuân thủ các yêu cầu tài chính của liên bang, tiểu bang và địa phương bằng cách nghiên cứu luật hiện hành và mới, thực thi tuân thủ và tư vấn cho ban quản lý về các hành động cần thiết
  • Dự báo xu hướng của ngành, dự đoán các chuyển động trên thị trường và lợi ích của người tiêu dùng.

tuyen dung ke toan1Tuyển dụng kế toán yêu cầu ứng viên có kỹ năng gì?

Không có cách tiếp cận chung nào cho việc tuyển dụng kế toán ở mỗi công ty. Tuy nhiên, các doanh nghiệp sẽ có yêu cầu chung cho các ứng viên tìm việc làm kế toán như:

Phong cách làm việc

Một xem xét quan trọng khác là phong cách làm việc. Bạn đang tìm kiếm nó là gì? Bạn có cần một người phù hợp tốt với nhóm hiện tại hoặc mang lại một số hiệu quả mới vào đó không? Lấy ý tưởng về phong cách làm việc của từng ứng viên, cách tiếp cận giải quyết vấn đề và quan điểm của họ khi làm việc là gì?

tuyen dung ke toan2Khả năng lập báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính ghi lại hoạt động kinh doanh và tình hình tài chính của tổ chức. Ba báo cáo chính chủ yếu mà nhân viên kế toán cần làm đó là báo cáo thu nhập (lãi và lỗ), báo cáo lưu chuyển tiền tệ (chuyển động của tài sản tiền mặt) và bảng cân đối kế toán (xem xét theo thời gian thực về tài sản, nợ phải trả và vốn chủ sở hữu). 

Do đó, ứng viên kế toán cần phải có khả năng lập được các báo cáo tài chính chủ yếu ở trên. Nếu bạn thể hiện được kỹ năng này tốt thì sẽ được đánh giá cao từ phía doanh nghiệp, công ty.

Yêu cầu công việc

Ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành chưa? Nếu chưa có thì sẽ rất khó khăn để tiếp cận nhanh với các công việc được giao. Do đó, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên đối với những hồ sơ có kinh nghiệm và lĩnh vực đào tạo chuyên về kế toán.

Kỹ năng, kỹ thuật vững chắc và kinh nghiệm phần mềm

Trong những năm qua, vai trò của nhân viên công ty kế toán và thuế ngày càng tập trung vào kỹ thuật số. Với các  giải pháp và phần mềm thuế, kế toán và bảng lương khác nhau, bạn cần tìm những nhân viên biết cách sử dụng các phần mềm khi làm việc với nhiều hệ thống khác nhau.

Những người chứng minh rằng họ có thể giải quyết các vấn đề kỹ thuật hoặc giải quyết các lỗi có thể xuất hiện khi sử dụng các phần mềm khác nhau sẽ là điểm cộng lớn. Theo các nhà tuyển dụng, tư duy kỹ thuật số là một trong bốn kỹ năng quan trọng nhất đối với CPA  nếu họ muốn cải thiện giá trị mà họ mang lại cho khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp

Kế toán phải cộng tác với nhiều người khác nhau trong và ngoài công ty. Không phải làm kế toán là ngồi trong văn phòng và làm việc với máy tính. Vì vậy, đi kèm với đó bạn phải biết cách giao tiếp tốt để giao tiếp với khách hàng khi đến doanh nghiệp mua hàng.

Nếu khách hàng cần trợ giúp để hiểu các báo cáo tài chính phức tạp, bạn sẽ cần một nhân viên kế toán có kỹ năng xử lý tất cả vấn đề mà không cần sự trợ giúp nào.

Kinh doanh nhạy bén

Tất nhiên, kiến ​​thức về tài chính và kế toán là yếu tố quan trọng khi tuyển dụng cho một công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều làm cho một số ứng viên nổi bật trong số những người còn lại là có sự nhạy bén trong kinh doanh. 

Kế toán cần nhìn thấy bức tranh toàn cảnh của cả một doanh nghiệp ngoài báo cáo lãi lỗ, kinh doanh,… Đây là cách mà các ứng viên có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho công ty.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Những người giải quyết vấn đề tự nhiên là yếu tố quan trọng ở ứng viên mà bất kỳ nơi làm việc nào cũng cần, trong đó có lĩnh vực kế toán. Nhân viên kế toán phải tự  khắc phục các vấn đề và trục trặc mà doanh nghiệp hay khách hàng đang gặp phải.

tuyen dung ke toan3

Các nhà tuyển dụng rất muốn cố gắng mang lại  sự đa dạng cho đội ngũ kế toán của mình. Do đó, họ xem xét tất cả các yếu tố từ trình độ, kỹ năng để tìm ra sự phù hợp tuyệt vời. Đặc biệt, khi gặp các nhà tuyển dụng tuyển dụng kế toán, bạn hãy tự tin giới thiệu bản thân và kỹ năng của mình thật tốt. Qua đó, việc trúng tuyển vào vị trí kế toán mong muốn rất là cao. Tìm việc làm online nhanh, chính xác tại website http://www.bountytalents.com/.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *