06Th4

Tùm việc làm online không còn quá xa lạ với các bạn trẻ. Tuy nhiên, bạn thấy cách này không hiệu quả và vẫn chưa tìm được việc như ý. Đó là do bạn mắc 5 sai lầm điển hình cần phải tránh khi xin việc online.

Ham mê “việc nhẹ lương cao”

Đây là sai lầm phổ biến mà những người mới xin việc online hay mắc phải. Trước khi gửi hồ sơ cho công việc nào, hãy tìm hiểu kỹ công việc đó. Bất kỳ công việc nào cũng phải bỏ mồ hôi, công sức mới có kết quả xứng tầm. Sẽ không có “việc nhẹ lương cao” làm 1-2 tiếng mỗi ngày mà thu nhập chục triệu mỗi tháng. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ công việc, công ty tuyển dụng để tránh bị lừa đảo, mất thời gian, tiền của vô lý.

Sẽ không có “việc nhẹ lương cao” làm 1-2 tiếng -thu nhập chục triệu mỗi tháng

Chỉ dùng một bản CV cho tất cả công việc

Thời đại công nghệ rất phát triển, muốn tìm việc làm online chỉ cần lên web tuyển dụng, facebook,… là có thể tìm thấy việc. Sau đó, chỉ cần nộp CV là có thể đợi nhận việc hoặc gọi đi phỏng vấn.

Tuy nhiên, sai lầm mà nhiều người mắc phải chính là chỉ làm một CV duy nhất cho tất cả các công việc. Điều này ảnh hưởng xấu đến công việc của bạn, bởi mỗi công việc sẽ yêu cầu những kỹ năng, kinh nghiệm khác nhau. Một CV chất lượng phải thể hiện được kinh nghiệm và khả năng của bạn ở chính công việc mà bạn ứng tuyển.

Sai lỗi ngữ pháp, chính tả

Đây là một lỗi cực kỳ ngớ ngẩn và khó chấp nhận. Dù là giới thiệu bản thân hay làm CV thì bạn không nên sai chính tả, sai ngữ pháp. Đây là lỗi thể hiện bạn chưa chuyên nghiệp và cẩn thận. Để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, tốt nhất hãy kiểm tra kỹ các lỗi sai trước khi nộp CV, giới thiệu bản thân cho họ.

Sai lỗi ngữ pháp, chính tả là một lỗi cực kỳ ngớ ngẩn và khó chấp nhận

Giới thiệu bản thân chưa rõ ràng

Khi giới thiệu bản thân, bạn nên mô tả mục tiêu, định hướng công việc, công việc bạn đã từng làm qua,…Tốt nhất nên chèn đường link về các sản phẩm cá nhân, những thành quả bạn đã làm được để nhà tuyển dụng thấy được năng lực của bạn. Tuy nhiên, nên sử dụng từ ngữ tích cực, không quá phô trương, thổi phồng quá mức thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

Hiếm khi online kiểm tra thông tin

Bản chất của tìm việc online là tương tác với nhà tuyển dụng qua mỗi lần bạn truy cập in internet. Nếu bạn không tích cực hoạt động thì nhà tuyển dụng khó mà tìm hiểu, liên kết với bạn. Đừng mắc sai lầm này. Đừng chỉ gửi thông tin, CV rồi biến mất. Thường xuyên online, trả lời nhà tuyển dụng nhanh là cách giúp bạn có việc nhanh chóng khi tìm việc thông qua kênh này.

Thường xuyên online để kiểm tra thông tin phản hồi từ nhà tuyển dụng

Top 5 sai lầm cần phải tránh khi Tùm việc làm online cho người mới đã được làm sáng tỏ. Việc của bạn là tránh chúng đi, tìm nhanh công việc, nộp hồ sơ ứng tuyển và bắt tay vào việc ngay. Chúc bạn tìm được việc ưng ý, làm lâu dài và hiệu quả.

Xem thêm các việc làm online tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *