16Th5

Tự hào về bản thân chỉ là một cách khác để nói rằng bạn có ý thức mạnh mẽ về giá trị bản thân. Những người tự hào về bản thân có xu hướng có niềm đam mê lớn đối với cuộc sống, cảm thấy mãn nguyện và biết ơn, và rất giỏi trong việc thúc đẩy người khác. Vậy thực chất tự hào là gì?

Tự hào là gì?

Tự hào là một trạng thái tự nhiên bên trong con người. Họ cảm thấy hạnh phúc, hài lòng về những gì mình làm, kết quả đạt được,… Thậm chí xa hơn là tự hào về đất nước, tinh thần dân tộc,…. Mỗi người cảm thấy tự hào khi mình có gì đó đạt được hơn người khác và cảm thấy tôn trọng bản thân mình.

Tuy nhiên, tự hào nhưng không nên tự đắc. Do đó, bản thân mỗi người cần biết mình lúc nào nên hay không nên để tránh đi quá xa, gây ảnh hưởng xấu đến bản thân.

tu hoa 1

Cách để bạn cảm thấy tự hào về bản thân

Làm thế nào bạn có thể tiếp tục cảm thấy tự hào? Hãy áp dụng các cách sau:

Tham gia vào một thứ gì đó sáng tạo

Bạn hãy thử làm điều gì đó mà bạn thực sự thích thú và đam mê. Điều chỉnh khía cạnh sáng tạo của bạn là một cách tuyệt vời để tận hưởng thời gian của bạn trong khi cảm thấy tuyệt vời và tự hào về bản thân của mình.

Tập viết, ghi lại về các thành quả đạt được

Viết ra lý do tại sao bạn cảm thấy rất tự hào, kết quả mình đã đạt được trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp bạn nuôi dưỡng niềm tự hào này và nhắc nhở bản thân tại sao bạn xứng đáng cảm thấy tự hào về bản thân. Bạn luôn có thể nhìn lại những gì mình đã viết và ghi nhớ những thành tích đáng kinh ngạc của mình.

Ghi lại các thành quả của bản thân

 Kết nối với bạn bè

Hãy trò chuyện, tâm sự với những người bạn thân nhất hoặc giới thiệu bản thân mình với người lạ để giúp nâng cao tinh thần cho bạn. Vì vậy, bạn hãy mời họ tham gia bữa tiệc nhỏ của bạn và cùng nhau trao đổi kiến thức cho nhau. 

Kết nối bạn bè

Ngồi thiền

Ngồi trong trạng thái thiền định với cảm giác tự hào này có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về cảm xúc này và giúp bạn nuôi dưỡng nó. Bằng cách đó, bạn có thể hiểu được giá trị bản thân mình thường xuyên hơn. 

tu haoNhư vậy, qua thông tin trên bạn đã biết tự hào là gì và cách để làm bản thân tự hào về mình. Hãy hiểu đúng về khái niệm này để tạo động lực, niềm tin phấn đấu mỗi ngày sao cho hiệu quả nhất.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *