06Th4

Nếu bạn nhận được thư mời phỏng vấn nghĩa là CV của bạn vượt qua vòng loại khắt khe từ nhà tuyển dụng. Điều bạn cần phải làm ngay sau đó là cần phải trả lời thư mời phỏng vấn và chuẩn bị cho buổi hẹn phỏng vấn thật tốt. Ở bài viết này, Bounty Talents sẽ bật mí cho bạn những tuyệt chiêu trả lời email mời phỏng vấn chuyên nghiệp, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Cách phản hồi thư mời phỏng vấn 

Trả lời thư mời phỏng vấn là gì?

Trả lời thư mời phỏng vấn là việc ứng viên gửi thư xác nhận lịch hẹn phỏng vấn xin việc bằng email. Sau khi nhận được thư mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, ứng viên cần phải trả lời thư mời rằng mình xác nhận tham gia hay không thể tham gia và chủ động xin phép thay đổi lịch hẹn buổi phỏng vấn. Việc trả lời thư mời tham gia buổi phỏng vấn là vô cùng quan trọng vì sẽ giúp nhà tuyển dụng sắp xếp lịch hẹn phù hợp. Cách viết email trả lời phỏng vấn cũng sẽ là cơ hội giúp ứng viên thể hiện sự chuyên nghiệp và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Trả lời thư mời phỏng vấn là gì?

Tuyệt chiêu trả lời thư mời phỏng vấn tạo ấn tượng tốt

Một ứng viên biết cách trả lời email tuyển dụng thông minh sẽ tạo cơ hội gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bounty Talents sẽ chia sẻ một vài tuyệt chiêu trả lời thư mời tham gia phỏng vấn dành cho các bạn ứng viên:

Thời điểm gửi email trả lời thư phỏng vấn 

Sau khi nhận được thư mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, các bạn ứng viên nên gửi thư trả lời càng sớm càng tốt. Thời điểm lý tưởng nhất đó chính là ngay sau khi nhận được email hay cuộc gọi mời tham gia buổi phỏng vấn đó. Vì vậy, khi nộp CV ứng tuyển, các ứng viên cần chú ý theo dõi email để tránh bỏ lỡ thư mời phỏng vấn và việc trả lời thư mời muộn sẽ khiến bạn mất điểm với các nhà tuyển dụng.

Viết tiêu đề cho email trả lời thư mời tham gia buổi phỏng vấn

Tiêu đề là phần bắt buộc phải có trong email xác nhận thư mời phỏng vấn. Tiêu đề email sẽ là phần hiển thị bên ngoài thư trả lời và tác động trực tiếp đến quyết định người nhận có đọc hay bỏ qua thư. Biết cách viết tiêu đề cho thư trả lời phỏng vấn sẽ giúp nhà tuyển dụng phân biệt email dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn. 

Tiêu đề cho email trả lời thư mời phỏng vấn cần ngắn gọn, rõ ràng và mạch lạc nhằm giúp nhà tuyển dụng xác định được thông tin email. Cấu trúc phần tiêu đề thư trả lời phỏng vấn nên để: Họ và tên – Vị trí tuyển dụng – Xác nhận/ Từ chối tham gia buổi phỏng vấn .

Tuyệt chiêu viết email phản hồi thư mời phỏng vấn

Nội dung quan trọng cần có trong thư trả lời phỏng vấn

Để ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng, thư trả lời tham gia phỏng vấn của ứng viên cần đảm bảo ngắn gọn, đầy đủ và rõ ràng các nội dung sau:

  • Lời chào trang trọng: Hãy mở đầu email trả lời thư mời tuyển dụng bằng lời chào thân thiện và lịch sự, thể hiện thái độ chuyên nghiệp và sự tôn trọng dành cho nhà tuyển dụng. Một vài lời chào phù hợp: Kính gửi bộ phận tuyển dụng công ty A/ Dear Ms. hoặc Dear Mr. (tên người đã gửi thư cho bạn);
  •  Lý do viết thư: Ứng viên cần trình bài rõ lý do viết email này. Ở phần này, bạn cần viết ngắn gọn, đúng trọng tâm việc bạn xác nhận tham gia hay từ chối thư mời phỏng vấn. Và nếu bạn xác nhận tham gia buổi phỏng vấn thì cần xác nhận rõ hoặc chọn thời gian phỏng vấn (nếu được lựa chọn);
  • Lời cảm ơn: Đây là phần không thể thiếu cho một thư trả lời email mời phỏng vấn. Gửi một lời cảm ơn chân thành, lịch sự để nhà tuyển dụng cảm nhận được bạn đang rất quan tâm và trân trọng cơ hội ứng tuyển này. Tuy chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng sẽ giúp các bạn ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng;
  • Chữ ký cuối email: Các bạn ứng viên nên tạo chữ ký vào cuối email trả lời của mình vì nó thật sự rất cần thiết. Chữ ký cuối email cập nhật rõ ràng những thông tin cơ bản về họ và tên, địa chỉ, sđt và email sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ khi có các vấn đề phát sinh và cần liên lạc nhanh chóng.

Khi nhận được thư mời phỏng vấn có nghĩa là CV của bạn đã tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng và bạn đang có cơ hội đến gần hơn với vị trí ứng tuyển. Với những thông tin chia sẻ về cách trả lời thư mời phỏng vấn, Bounty Talents mong rằng sẽ giúp các bạn ứng viên có thể thành công ghi thêm điểm với nhà tuyển dụng. Và đừng quên theo dõi  Bounty Talents http://www.bountytalents.com/ để cập nhật thêm các cách trả lời phỏng vấn và các tuyệt chiêu giúp bạn chinh phục thành công nhà tuyển dụng.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Group

Xem thêm các Cách trả lời phỏng vấn hiệu quả tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *