06Th4

Trong thời đại cạnh tranh việc làm gắt gao như hiện nay, việc ứng viên có một hồ sơ đẹp thôi là chưa đủ, trả lời phỏng vấn thông minh và khéo léo là một yếu tố quan trọng khác để quyết định ứng viên có trúng tuyển hay không. Việc chuẩn bị tinh thần và các câu trả lời là một việc làm cần thiết, vậy có xử lý thông minh các vấn đề mà nhà tuyển dụng đưa ra như thế nào? Hy vọng top 5 những câu trả lời dưới đây sẽ giúp các bạn có một sự chuẩn bị tốt hơn!

Trả lời phỏng vấn thông minh gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Cách trả lời phỏng vấn câu hỏi: Tại sao lại chọn bạn?

Phải thú thật một điều, câu hỏi này được khá là nhiều doanh nghiệp đưa vào bộ câu hỏi tuyển dụng. Tại sao lại là bạn mà không phải bất kỳ một ứng viên nào khác?

Mục đích của câu hỏi này là nhà tuyển dụng mong muốn tìm được ứng viên thích hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Vì vậy câu trả lời thông minh nhất cho câu hỏi này phải thể hiện được khả năng, điểm mạnh của bản thân phù hợp với vị trí mà công ty yêu cầu.

Ngoài ra, ứng viên nên thể hiện được tinh thần dễ dàng thích nghi, hòa đồng và niềm yêu thích với lĩnh vực mình theo đuổi. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên lựa chọn những ứng viên có nhiều khả năng ở hiện tại và trong tương lai xa.

Cách trả lời phỏng vấn thông minh cho câu hỏi: Làm thêm giờ thì sao?

Đây quả thật là một đòn giáng khá mạnh đối với các ứng viên, bởi thật sự trong tâm lý của mọi người đều hy vọng có thể đi làm và tan làm đúng giờ. Đối với câu hỏi này, ứng viên đừng vội trả lời, mà hãy đáp trả lại nhà tuyển dụng bằng những câu hỏi liên quan đến phúc lợi cá nhân cho việc làm tăng ca.

Ví dụ như: “Tôi sẽ nhận lại được gì nếu làm thêm giờ sau khi đã hoàn thành những công việc trong ngày?” Hoặc cũng có thể đưa ra những suy nghĩ chân thật cá nhân nhưng một cách tinh tế như: “Việc tăng ca không phải việc gì quá đáng, tuy nhiên tôi e là chất lượng cuộc sống khi làm thêm giờ sẽ bị ảnh hưởng.”

Top 5 cách trả lời mà ứng viên nên sử dụng khi phỏng vấn

Cách trả lời phỏng vấn cho câu hỏi: Mức lương mong muốn

Với câu hỏi này, bạn phải đánh giá được đúng trình độ của mình để thỏa thuận lương một cách thích đáng nhất. Nếu như ứng viên và nhà tuyển dụng chưa thể lập tức thống nhất về mức lương, ứng viên cũng có thể đề nghị nhà tuyển dụng cho thêm tầm 2 đến 3 ngày để suy nghĩ.

Cách trả lời phỏng vấn cho lời đề nghị giải đáp các thắc mắc của ứng viên

Cũng là một câu mà nhà tuyển dụng thường hỏi để kết thúc một vòng phỏng vấn. Tưởng chừng là một câu hỏi đơn giản nhưng lại sẽ gây ấn tượng mạnh nếu ứng viên biết tạo ra màu sắc và đam mê làm việc của bản thân thông qua những thắc mắc mà mình sắp nêu ra.

Ứng viên có thể đặt câu hỏi trọng tâm lên hướng phát triển sắp tới của công ty, công ty có những ưu đãi gì khác dành cho nhân viên hay không,… Việc này vừa giải đáp được thắc mắc của ứng viên, vừa thể hiện được cho nhà tuyển dụng thấy được mong muốn làm việc của bạn.

Bình tĩnh, tự tin khi trả lời phỏng vấn

Cách trả lời phỏng vấn cho câu hỏi: Khi nào thì có thể bắt đầu?

Khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này hoàn toàn không có nghĩa là ứng viên đã được thông qua vòng phỏng vấn, họ chỉ muốn biết được ứng viên có thể sắp xếp bắt đầu công việc này có nhanh hay không mà thôi. Nếu bạn đã sẵn sàng thì có thể trả lời có thể bắt đầu trong 1, 2 hôm nữa.

Lời kết

Trên đây là 5 câu hỏi và Top 5 cách trả lời phỏng vấn thông minh nhất khi tham gia tuyển dụng. Tuy nhiên, trong vòng phỏng vấn có thể bạn sẽ đối mặt với nhiều câu hỏi khác, nhưng bạn đừng lo lắng khi nhà tuyển dụng thích hỏi mình với nhiều câu hỏi hóc búa. Việc công ty đặt nhiều câu hỏi khó cho bạn có khả năng cao là giám khảo đã rất ưng ý về năng lực và đang muốn khảo sát bạn thêm mà thôi.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Group

Xem thêm các Cách trả lời phỏng vấn hiệu quả tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *