20Th5

Bằng cấp đôi khi chỉ là vấn đề phụ giúp bạn hoàn chỉnh hồ sơ xin việc, tuy nhiên thái độ, kinh nghiệm và kỹ năng mềm mới thật sự giữ vai trò trọng tâm quyết định mọi thành công của bạn. Dưới đây là những quy tắc vàng giúp bạn rèn luyện kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc đối với nhà tuyển dụng một cách hiệu quả nhất!

Trang bị thông tin về công ty ứng tuyển

Muốn làm khách của một gia đình bạn phải biết được gia chủ ra sao và trong công việc cũng vậy. Nếu bạn muốn là nhân viên của một công ty bạn phải hiểu cty đó vận hành những gì, tiêu chí ra sao, đây cũng là kỹ năng mềm giúp bạn xem xét bản thân có thật sự phù hợp và yêu thích vị trí mà mình muốn ứng tuyển hay không.

Tác phong, trang phục phù hợp 

Trong kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc, bạn cần ăn mặc lịch sự, tác phong gọn gàng nhằm thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với nhà tuyển dụng, đồng thời cũng là biểu hiện sự tôn trọng chính mình. Tốt nhất bạn nên chọn áo sơ mi và quần tối màu đơn giản, đây là dạng đồ tuy phổ biến nhưng luôn được ưa chuộng cho đồng phục công sở thể hiện được tính gọn gàng và lịch thiệp.

ky nang phong van1Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc– tận dụng ngôn ngữ cơ thể

Mọi hành động, cử chỉ của bạn luôn được nhà tuyển dụng quan sát rất kỹ vì nó đánh giá thái độ,  tính cách con người. Một cái rung đùi hay cái nhìn lơ đễnh cũng là nguyên nhân khiến bạn bị loại ngay lập tức. Tuy nhiên nếu bạn chăm chú giao tiếp với ánh nhìn và nụ cười thân thiện, tay chân biết đặt đúng tư thế sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá kỹ năng mềm mà bạn có được.

Tuyệt đối không nói xấu nơi làm cũ

Bạn thường nhận được câu hỏi vì sao từ bỏ công việc cũ trong hầu hết các cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên câu hỏi này không phải để bạn chê bai công việc cũ để nâng cao công việc mới mà nó nhằm đưa ra với mục đích đánh giá thái độ đạo đức của bạn. Vì thế, bí quyết rèn luyện kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc tốt chính là hãy trả lời về công việc cũ một cách tế nhị và nhanh gọn, đó cũng là cách thể hiện sự văn minh của mỗi người.

Biết cách đặt câu hỏi giúp bạn có kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc hiệu quả!

Đừng chỉ trả lời theo một hướng, hãy đưa ra câu hỏi lúc cần thiết để đảm bảo sự quan tâm của bạn với công việc. Đây cũng là cách biểu hiện sự khôn khéo của bạn giúp bạn giải đáp được thắc mắc cho mình và độ nhạy bén trong mắt nhà tuyển dụng.

ky nang phong van2
ky nang phong van2

Ngoài những chia sẽ trên về kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc, mong rằng bạn luôn trao dồi bản thân và rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho mình. Chúc bạn thành công và có được công việc như mong muốn!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *