13Th5

Tính cách luôn tồn tại bên trong mỗi con người, không chỉ có một mà rất nhiều tính cách khác nhau. Vậy tính cách là gì? Nó có đặc điểm gì và nó ảnh hưởng gì đến công việc của bạn trong tương lai?

Tính cách là gì?

Về cơ bản, tính cách là những hình mẫu đặc trưng của suy nghĩ, cảm xúc và hành vi tạo nên sự độc đáo của một người. Người ta tin rằng tính cách phát sinh từ bên trong cá nhân và vẫn khá nhất quán trong suốt cuộc đời. Nó chỉ cải thiện nhưng không thể thay đổi được hoàn toàn.

tinh cach la giĐặc điểm của tính cách

Vậy chính xác thì đặc điểm của tính cách là gì? Đặc điểm, khuôn mẫu của suy nghĩ và cảm xúc đóng vai trò quan trọng cũng như những đặc điểm cơ bản sau đây của nhân cách:

  • Tính nhất quán : Nhìn chung, các hành vi của con người đều có một trật tự dễ nhận biết và tính thường xuyên. Mọi người thường hành động theo những cách giống nhau hoặc những cách tương tự trong nhiều tình huống khác nhau. Mọi người thường giới thiệu bản thân mình là người có tính cách theo xu hướng nhất quán mà họ cảm nhận được.
  • Hành vi và hành động : tính cách không chỉ ảnh hưởng đến cách chúng ta hành động và phản ứng trong môi trường của mình, mà nó còn khiến chúng ta thực hiện theo những cách nhất định.
  • Tâm lý và sinh lý : tính cách là một cấu trúc tâm lý, những nghiên cứu cho thấy rằng nó cũng phần nào chịu ảnh hưởng bởi các quá trình sinh học và nhu cầu.
  • Đa dạng biểu hiện : tính cách được thể hiện đa dạng trong nhiều mặt, không chỉ riêng hành vi. Nó cũng có thể được nhìn thấy trong suy nghĩ, cảm xúc, các mối quan hệ thân thiết và các tương tác xã hội khác của chúng ta.

Tính cách ảnh hưởng như thế nào đến công việc của bạn?

Khi nói đến công việc, nhiều người nghĩ rằng nó chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến trình độ, học vấn và kinh nghiệm của mỗi người. Tuy nhiên, thực tế chỉ ra rằng tính cách cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn việc làm.

Tính cách quan trọng vì nhiều lý do. Một lý do liên quan đến sự phù hợp – tính cách của một người phù hợp với công việc, nhóm và tổ chức tổng thể như thế nào. Đồng thời, tính cách sẽ ảnh hưởng đến việc mọi người được nhận vào làm hay không, được thăng chức, bị sa thải, có giúp đỡ người khác, có thể làm lãnh đạo hay không,…

tinh cach la gi 2Như vậy, qua các thông tin trên bạn đã biết tính cách là gì? Đặc điểm và tầm quan trọng nó trong công việc như thế nào. Để xem thêm các kiến thức mới, bạn theo dõi website  http://www.bountytalents.com/.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *