05Th4

Từ lâu nay các tiện ích mà Internet mang lại cho người sử dụng là vô cùng to lớn. Ngoài giải trí, kết nối, tìm hiểu thông tin,… nó đã giúp nhiều người tìm thấy các cơ hội tiếp cận công việc trong tương lai cao hơn. Sau đây là một số bí kíp mà Bounty Talents muốn chia sẻ nhằm giúp bạn tìm việc online hiệu quả cao.

Sử dụng Internet để nghiên cứu, tìm việc online

Sử dụng Internet để nghiên cứu, tìm việc làm online

Nếu bạn chuyển đơn xin việc qua mạng thì quá trình tìm việc sẽ dễ dàng hơn nhưng bạn không được vì thế mà lười nhác. Qua Internet, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về đơn vị bạn nộp đơn. Những thông tin đó sẽ giúp ích cho bạn khi phỏng vấn. Và bạn cũng cần mở rộng tìm kiếm việc của mình sang các trang web khác. Đừng chỉ gửi sơ yếu lý lịch lên một trang web duy nhất sau khi tìm kiếm.

Sử dụng từ khoá làm điểm nhấn trong sơ yếu lý lịch điện tử khi tìm việc online

Khi bạn gửi sơ yếu lý lịch qua mạng để tìm kiếm việc làm thì bạn cần khéo léo cài 5-10 từ khóa cần thiết tạo điểm nhấn trong bản lý lịch đó. Bởi khi nhà tuyển dụng chọn ứng cử viên qua mạng, để nhanh chóng hoàn thành công việc, họ sẽ tìm kiếm theo các từ khoá yêu cầu. Nếu không có từ khoá đó trong  sơ yếu lý lịch thì dù bạn có phù hợp với công việc đó cũng sẽ bị nhà tuyển dụng bỏ qua.

Lợi dụng tốt nhà môi giới việc làm nếu đang tìm việc online

Nhiều đơn vị môi giới việc làm có cài chương trình tìm kiếm việc làm online phù hợp yêu cầu của bạn. Bạn chỉ cần nhập theo các phân loại công việc đang tìm thì hệ thống sẽ báo cho bạn (thường qua thư điện tử) khi có vị trí hợp với yêu cầu và năng lực của bạn. 

Viết sơ yếu lý lịch khi tìm việc online thích hợp

Viết sơ yếu lý lịch khi tìm việc làm online thích hợp

Nhiều công ty luôn yêu cầu ứng viên ứng tuyển gửi sơ yếu lý lịch điện tử theo mẫu trực tuyến của họ. Khi đó, bạn không được để trống bất kỳ một ô nào, bởi tất cả những dữ liệu được hỏi đều quan trọng với công ty đó. Nếu sơ yếu của bạn bị thiếu dữ liệu thì khả năng cao nhà tuyển dụng sẽ loại bỏ bạn khi duyệt hồ sơ. Đừng quên viết thêm “một lá thư” trước khi bấm nút “Gửi” sơ yếu lý lịch.

Cuộc cạnh tranh khi tìm việc online cũng vẫn nóng bỏng, khốc liệt cho tới khi bạn được nhà tuyển dụng gọi phỏng vấn. Nếu không có nhà tuyển dụng nào liên lạc với bạn thì bạn cần xem lại sơ yếu lý lịch cũng như các chiến lược của bản thân.

Xem thêm các việc làm online tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *