29Th3

Tìm việc làm là nhu cầu không bao giờ thiếu của xã hội. Cung và cầu trong lĩnh vực tuyển dụng luôn sôi nổi nhưng khi dịch bệnh ập tới mọi thứ thay đổi. Các công ty bị ảnh hưởng đến kinh tế, nguồn thu thấp dẫn đến việc khi họ tuyển dụng sẽ khắt khe hơn để tìm được nhân viên phù hợp, tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách để bạn có thể tìm việc làm dễ dàng.

Kỹ năng tìm việc làm là gì?

Khi còn được học trên ghế nhà trường, chúng ta luôn được học hỏi các kỹ năng mềm khác nhau như giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, giải quyết vấn đề… Nhưng hầu hết chúng ta thường bỏ qua kỹ năng tìm việc làm phù hợp với bản thân. 

  Vậy kỹ năng tìm việc làm là gì? Đó chính là khả năng sử dụng cùng lúc nhiều phương pháp, tận dụng nhiều nguồn thông tin tìm kiếm và sàng lọc phù hợp. Điều này sẽ giúp những người tìm việc làm có thêm nhiều cơ hội lựa chọn và mang lại lợi ích cao nhất trong số hàng nghìn đầu việc đăng tuyển. 

Vai trò của kỹ năng tìm việc làm

Mục đích chính của kỹ năng tìm việc làm là tìm được công việc phù hợp với mình và mình cũng phù hợp với công việc và công ty tuyển dụng. Có kỹ năng tìm việc làm tốt thì bạn sẽ nhanh chóng có được công việc và nguồn thu nhập mặc có diễn biến phức tạp của dịch bệnh bạn vẫn sẽ ổn định cuộc sống. 3 vấn đề chính sẽ được thay đổi khi bạn có kỹ năng tìm việc làm:

– Đẩy nhanh tốc độ tìm thấy vị trí làm việc phù hợp

Dịch bệnh khiến chúng ta phải hạn chế di chuyển đến nhiều nơi khiến chúng ta không thể đến tận nơi xem tin tuyển dụng, đến các trung tâm môi giới,… Nhưng chúng ta có thể linh hoạt khi tìm kiếm các nguồn cung cấp đơn tuyển dụng trên internet, sử dụng mối quan hệ bạn bè trên mạng xã hội,… Kỹ năng tìm kiếm việc làm sẽ là nguồn cơ hội cho bạn những cơ hội thực sự tốt.

tim viec lam 1– Nâng cao phần trăm trúng tuyển của bạn

Kỹ năng tìm việc làm sẽ tăng tốc cho bạn trong “đường đua” ứng tuyển. Tốc độ và năng lực sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của bạn so với những ứng viên khác. Và ai nắm bắt được cơ hội trước chắc chắn sẽ có phần trăm đến “đích”.

– Tiết kiệm thời gian và chi phí tìm kiếm

Khi mà chúng ta đã mất quá nhiều thời gian và tiền bạc trong những đợt giãn cách vì Covid-19 thì giờ đến lúc chúng ta lấy lại. Kỹ năng tìm việc làm sẽ mang đến cho bạn những phương pháp tiếp cận thông tin tuyển dụng đúng chuyên môn, đúng sở thích và phù hợp với năng lực.

3 bước giúp bạn tìm việc  nhanh chóng hiệu quả

Xác định rõ kỹ năng, năng lực và sở thích của bản thân

Theo như truyền thống, ứng viên sẽ tìm việc làm phù hợp với những ngành, nghề đã được học tại trường lớp hoặc dựa trên kinh nghiệm mà họ đã có được từ công việc trước đây. Nhưng thời điểm này các chức năng làm việc đã đa dạng hơn, bạn cần phải xác định bản thân mình mạnh ở điểm gì, niềm đam mê,… trước khi chọn và chấp nhận việc làm ấy.

Hãy bắt đầu hỏi bản thân rằng: “Mình thích điều gì? Mình giỏi cái gì? Mình đam mê cái gì?”,.. Như vậy sẽ giúp cho bạn bước qua được sự mông lung, không rõ ràng về những gì bạn làm và định hướng được quá trình tìm việc của bản thân.

Tạo bản hồ sơ ứng tuyển của mình thật hoàn hảo

Nhiều người thường bỏ qua sự quan trọng của hồ sơ ứng tuyển, làm cho qua loa rồi nộp đi khắp nơi. Đó là những cách làm khiến hồ sơ của bạn tăng khả năng bị bỏ qua nhanh nhất. Trong khi, các ứng viên khác làm mọi cách để nổi trội hơn bạn. Không cần làm nhiều, bạn nên đầu tư thời gian và công sức cho một bản hồ sơ hoàn chỉnh và ấn tượng và làm nổi bật khả năng của bạn thân cho vị trí ứng tuyển.

Một trong những xu hướng hiện nay là sử dụng hình ảnh, graphic trong hồ sơ việc làm. Bên cạnh vẻ bề ngoài, nhà tuyển dụng quan trọng nội dung hồ sơ nói gì. Hãy truyền tải ngắn gọn và súc tích nhất khả năng, kỹ năng của bạn cho vị trí ấy. Điều họ đánh giá chính là bạn có thể mang lại điều gì trong vị trí ứng tuyển.

tim viec lam 2Mạng xã hội, các trang web tạo hồ sơ có rất đa dạng thể loại khác nhau, hãy chọn cho bản thân bản hồ sơ ấn tượng. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ tư vấn từ bạn bè, một số kênh mạng xã hội cá nhân chuyên về tuyển dụng để nhận xét hồ sơ của bạn!

Nghiên cứu việc làm và nhà tuyển dụng

Đầu tiên, hãy tìm kiếm về các loại nghề nghiệp phù hợp với mức lương mà bản thân mong muốn.

Với vô vàn nền tảng tìm kiếm việc làm qua internet, hãy sử dụng một vài địa chỉ bạn cảm thấy dễ dàng sử dụng và với công cụ Lọc sẽ giúp bạn chọn không chỉ ngành nghề mà cả địa điểm, mức lương, cấp bậc, hình thức làm việc,…

Điều này sẽ bạn thu hẹp được phạm vi tìm việc và dễ dàng tìm kiếm hơn.

Sau khi đã có danh sách công ty trong phạm vi thu hẹp, bạn nên bắt đầu tìm hiểu về các công ty. Tìm kiếm trên google bất kể những thông tin gì liên quan đến công ty, trên các mạng xã hội và các group review công ty nữa nhé! Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ chính sách, hoạt động của công ty khách quan hơn và nếu có người quen làm ở đó thì đừng quên nhờ họ “mách nước”.

Tìm việc làm không phải vấn đề đơn giản nhưng không phải bạn không làm được. Hãy tham khảo những gợi ý của chúng tôi và đưa ra những quyết định tìm việc hợp lý. Chúc các bạn sớm có việc làm ổn định và phù hợp với sở thích, khả năng của bản thân.

Ứng tuyển các vị trí của Bounty Sneakers ! Gửi CV tại đây

Đăng ký ứng tuyển các vị trí tại Bounty Groups ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *