10Th4

Là sinh viên, hầu hết ai cũng muốn tìm thêm một công việc tốt để trải nghiệm và nâng cao kỹ năng. Do đó, các cách tìm việc làm thêm rất được sinh viên luôn quan tâm và tìm kiếm. Nắm được nhu cầu này, Bounty Talents sẽ chia sẻ đến bạn 7749 tips tìm việc làm part time dành cho sinh viên, giúp bạn nâng tầm bản thân và kiếm thêm thu nhập.

Cách tìm việc làm part time hiệu quả

Việc làm part time có thể giúp sinh viên tìm kiếm được nguồn thu nhập hàng tháng

Nếu đang là sinh viên, bạn đừng bỏ qua các tips tìm việc online hiệu quả dưới đây để kiếm thêm nguồn thu nhập:

Tìm việc làm thông qua người quen

Đừng bỏ qua cơ hội tìm việc thông qua người thân, người quen, điều này sẽ an toàn hơn rất nhiều so với việc bạn phải tự tìm kiếm bên ngoài. Đồng thời, bạn cũng sẽ tìm được những công việc lương tốt, thoải mái hơn về giờ giấc làm việc. Tuy nhiên, hãy xem xét mối quan hệ như thế nào trước khi nhờ vả.

Tận dụng các trang mạng xã hội

Không còn nghi ngờ gì sự phổ biến của mạng xã hội. Hầu như toàn bộ các hoạt động đều diễn ra trên mạng xã hội. Thậm chí, đăng tin tuyển dụng và tìm việc trên mạng xã hội ngày trở nên phổ biến và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Bạn có thể tận dụng bằng cách truy cập vào các nhóm tìm việc online trên Facebook hoặc các trang thông tin tuyển dụng uy tín hiện nay như: Chợ tốt, vieclam.com, vietnamworks. com, joboko.com… Đây là những kênh tìm việc được đông đảo người tham gia tìm kiếm. Không những vậy, công việc trên các trang tuyển dụng này vô cùng đa dạng. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những công việc phù hợp với bản thân.

Liên hệ trực tiếp đến địa chỉ mà bạn muốn làm

Nên cân bằng được giữa chuyện học và chuyện làm thêm 

Tìm kiếm một địa chỉ công ty mà bạn muốn làm và trở thành thực tập sinh part time với mức lương thấp mỗi tháng cũng là cách lý tưởng dành cho sinh viên. Bạn cũng có thể nộp đơn xin ứng tuyển ngay cả khi họ không tuyển và đợi chờ. Có thể là một quán cafe, shop quần áo hay một nhà hàng mà bạn đã mơ ước được làm tại đó, cơ hội sẽ đến với bạn ngay thôi.

Lưu ý trong cách tìm việc làm part time cho sinh viên

  • Nên bỏ ra thời gian tìm hiểu về địa điểm/công ty bạn có ý định đến làm việc. 
  • Không vội vàng, hãy cân nhắc về vấn đề thời gian để không ảnh hưởng đến việc học. 
  • Đừng bỏ qua các ý kiến của bạn bè và người thân. 
  • Hãy tìm đến những địa chỉ/công ty uy tín để  làm việc. 
  • Hợp đồng và các điều khoản là bắt buộc mặc dù là làm việc partime.

Cuối cùng, khi đã quyết định đi làm thêm, hãy làm với thái độ cầu tiến và nhiệt huyết với công việc. Đồng thời, phải cân bằng được việc làm và việc học. Hy vọng những tips tìm việc làm part time trên đây sẽ giúp bạn tìm được công việc ưng ý.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *