03Th4

Hà Nội là miền đất hứa sôi động giúp mọi người có cơ hội tìm kiếm việc làm, phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên nơi đây “đất chật người đông” khiến cho tỉ lệ cạnh tranh việc làm khá là gay gắt. Hiểu được điều đó, chúng tôi đưa ra những lời khuyên giúp bạn tìm việc làm Hà Nội lương cao cực hữu ích sau đây.

Hoàn thành bộ hồ sơ cơ bản theo yêu cầu

Trường hợp bạn tìm được việc làm lương cao ở Hà Nội như ý muốn thì tiếp theo phải chuẩn bị tốt những yêu cầu mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Bên cạnh, việc hoàn thành hồ sơ, CV xin việc hay sơ yếu lý lịch thì các bạn cũng nên tìm hiểu quy định, văn hóa riêng của doanh nghiệp… Nhờ đó sẽ giúp bạn để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng ngay lần đầu phỏng vấn.

Quan tâm đến vẻ ngoài khi đi phỏng vấn

Vẻ bề ngoài ảnh hưởng khá lớn tới cơ hội ứng tuyển của bạn

Lời khuyên giúp bạn tìm việc làm Hà Nội lương cao thì không thể bỏ qua vẻ bề ngoài. Chú trọng đến vẻ bề ngoài, quy tắc ăn mặc “Gọn gàng” và “lịch sự” khi đi phỏng vấn sẽ giúp bạn tránh bị loại. Nếu bạn không biết mặc gì thì set đồ gồm sơ mi màu nhã nhặn kết hợp quần tây (hay chân váy) sẽ luôn là gợi ý hoàn hảo. Mặc dù bạn đi xin việc công việc bán thời gian hay toàn thời gian ở văn phòng.

Thời điểm “vàng” để nộp đơn

Hà Nội vốn là một thành phố lớn nên cơ hội việc làm khá đa dạng và dồi dào. Để tìm được một công việc ưng ý thì bạn nên quan tâm đến thời điểm “vàng” khi nộp hồ sơ. Thời gian đầu năm là tháng 1, tháng 2  nhân viên cũ thường “nhảy” việc nhiều. Thời điểm tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ xin việc là tháng 7, 8. Đây cũng là giai đoạn các công ty cần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, sản xuất.

Bắt đầu từ một vị trí thấp nhất

Mặc dù nhu cầu tìm việc làm của bạn là lương cao nhưng khi mới bắt đầu ra trường hoặc “chân ướt chân ráo” tới thủ đô không nên quá kỳ vọng vào một vị trí cao. Mọi người nên bắt đầu từ những vị trí thấp nhất, tích lũy dần dần kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn chắc chắn sẽ tìm kiếm được những cơ hội tốt hơn trong tương lai.

Trên đây không chỉ là lời khuyên giúp bạn tìm việc làm Hà Nội lương cao mà còn có thể áp dụng ở bất cứ tỉnh thành nào trong cả nước. Nếu không muốn mình bị bỏ lại phía sau, các bạn cần lập ra một kế hoạch tìm việc làm riêng cho chính ngay từ bây giờ nhé!

Xem thêm các kỹ năng tìm việc làm tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *