07Th4

Sau quá trình tìm hiểu CV, nếu là người phù hợp bạn sẽ được nhà Tuyển dụng gửi Thư mời phỏng vấn. Không một nhà Tuyển dụng nào yêu cầu bắt buộc ứng viên phải trả lời thư nhưng bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp nếu phản hồi lại điều đó. Sẽ không mất quá nhiều thời gian cho một thư xác nhận phỏng vấn nhưng đổi lại, bạn được đánh giá cao về trách nhiệm và tính chuyên nghiệp. Thư phản hồi nên có những thông tin gì, soạn và gửi ra sao hãy cùng tham khảo bài viết sau.

Tuyệt chiêu viết thư xác nhận phỏng vấn gây ấn tượng

Chọn “Reply on” trả lời tất cả

Nếu những thành viên khác của công ty cũng được thông báo về thư mời phỏng vấn này, bạn cũng nên cho họ biết câu trả lời của mình khi gửi thư reply. Tuy nhiên, nếu nội dung thư yêu cầu bạn gửi phản hồi đến một địa chỉ email cụ thể, hãy tuân thủ yêu cầu đó. Điều này còn chứng minh bạn đã đọc nội dung và làm theo đúng hướng dẫn.

Đừng quên thêm Họ Tên vào tiêu đề mail

Trường hợp công ty có thể có rất nhiều cuộc phỏng vấn khác nhau, do đó việc theo Họ tên của bạn vào tiêu đề email sẽ giúp họ dễ dàng hơn trong việc phân biệt. Bạn có thể tham khảo câu trúc tiêu đề sau: Họ Tên _ Tên công việc ứng tuyển. Điều này vô cùng hữu ích nếu email của bạn được chuyển tiếp đến người phỏng vấn hoặc cấp trên trong tương lai.

Lời chào và cảm ơn trong thư xác nhận phỏng vấn

Hãy sử dụng Dear Ms. hoặc Dear Mr. đối với thư xác nhận tiếng Anh hoặc Anh/chị + tên người gửi thư khi trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Việt. Đây là lời chào phổ biến nhưng thể hiện sự chân thành cùng thái độ lịch sự. Kèm theo đó, hãy gửi thêm câu cảm ơn ngắn gọn về lời mời phỏng vấn và thể hiện sự quan tâm, mong muốn tìm hiểu thêm về công việc ứng tuyển.

Thời gian phỏng vấn 

Hãy lựa chọn thời gian phỏng vấn mà bạn cảm thấy thoải mái nhất

Nếu nhà tuyển dụng đưa ra thời gian cho bạn lựa chọn khi phỏng vấn, hãy chọn thời gian thuận tiện nhất cho bạn. Hãy cân nhắc chọn thời gian giữa buổi sáng thuận tiện cho cả đôi bên. Nếu không có thời gian cụ thể, hãy đề xuất cho nhà tuyển dụng một hoặc hai thời điểm mà bạn thấy thoải mái nhất.

Hỏi về các thông tin cần thiết 

Thông thường, một email mời phỏng vấn sẽ có một số thông tin như tên nhà tuyển dụng, vị trí, chức vụ; hình thức phỏng vấn; tên và chức danh của người sẽ phỏng vấn bạn; thời gian và địa cùng các thông tin khác như hướng dẫn đường đi hoặc các chú ý về trang phục, hồ sơ. Nếu các thông tin này không có trong email của nhà tuyển dụng, đừng ngần ngại hỏi họ trong thư xác nhận phỏng vấn. 

Biết được cách trả lời phỏng vấn trên rất cần thiết cho sự thành công của bạn. Đồng thời hãy cố gắng duy trì sự tích cực và trả lời ngắn gọn hết sức có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *