06Th4

Cơ hội việc làm sẽ đến gần hơn khi bạn nhận được thư mời phỏng vấn sau khi nộp hồ sơ. Lúc đó những thông tin mà bạn cung cấp đã tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên nhiều người sẽ bị mất điểm khi trả lời thư mời đến phỏng vấn nếu không biết cách. Đây cũng là nội dung quan trọng thể hiện sự hiểu biết của bạn cần tìm hiểu kỹ. 

Mọi người đều nên tìm hiểu cách trả lời thư mời

Trả lời nhanh chóng, không được để lâu

Không phải ai cũng biết cách trả lời phỏng vấn nhưng những điều cơ bản nhất mọi người đều nên chú trọng. Sau khi nhận được email mời tham dự phỏng vấn bạn nên trả lời luôn để có thể nhanh chóng đến phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn được đánh giá cao đồng thời cũng loại bỏ được nhiều đối thủ. Nếu như thời gian nhận thư mời phỏng vấn mà bạn bận chưa thể trả lời ngay thì hãy note lại để trả lời càng sớm càng tốt. 

Khi đưa ra cuộc gọi hoặc gửi email phỏng vấn các nhà tuyển dụng đã gửi đầy đủ về lịch phỏng vấn cũng như các thông tin chi tiết. Nếu như bạn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp thì hãy trực tiếp hỏi qua điện thoại hoặc gửi lại câu hỏi trong thư mời. 

Chú trọng tiêu để email xác nhận phỏng vấn

Trong email tiêu đề là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng biết được bạn là người xác nhận tham gia phỏng vấn. Phần này quan trọng bởi vì quyết định người nhận sẽ đọc thư hay không. Trên thực tế nếu như thư không có tiêu đề nhà tuyển dụng thường xem đó là spam và bỏ qua những tin nhắn như vậy.  Một tiêu đều đầy đủ sẽ cần có tên công việc ứng tuyển và tên người gửi kết hợp với dòng chữ xác nhận thư mời phỏng vấn.

Bên cạnh đó khi viết tiêu đề cũng cần chú ý ghi chi tiết, rõ ràng, mạch lạc, để các nhà tuyển dụng dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin về bạn. Vì khi có quá nhiều thư xác nhận tham gia phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ thường bỏ qua những thư có hình thức không tốt. 

Khi viết email nên chú trọng đến tiêu đề

Tạo nội dung ấn tượng cho email

Dù là gửi qua email nhưng một lá thư xác nhận tham gia phỏng vấn cũng cần có đủ nội dung. Trong đó không thể thiếu các phần: Lời chào, lý do viết thư, lời cảm ơn, ký tên. Trong phần nội dung cần cần chú trọng hình thức, trình bày rõ ràng, không đứt đoạn, dài dòng, đúng chính tả. Như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

Chú trọng đến cách trả lời thư mời phỏng vấn cũng là yếu tố tạo cơ hội cho bạn đến gần hơn với công việc mà mình yêu thích. Những chia sẻ trên chắc chắn rất cần thiết nếu bạn đang ứng tuyển vào một vị trí trong một công ty nào đó.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Group

Xem thêm các Cách trả lời phỏng vấn hiệu quả tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *