10Th4

Để bắt đầu tìm việc, bước đầu tiên và tối quan trọng là có được hồ sơ xin việc hoàn chỉnh. Muốn đạt được điều đó, ứng viên cần bỏ nhiều công sức và tâm tư vào mẫu đơn xin việc trong hồ sơ của bản thân. Hiểu rõ và viết đúng mẫu đơn xin việc là con đường ngắn nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, từ đó mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hứa hẹn. Tham khảo bài viết dưới đây để cóp nhặt thêm các mẫu đơn xin việc chỉn chu, đầy đủ.

Các yếu tố tạo nên mẫu đơn xin việc trong hồ sơ đạt hiệu quả

Không cần quá cầu kỳ và hoa mỹ, chỉ một số lưu ý nhỏ dưới đây cũng đã đủ khiến hồ sơ xin việc trở nên đẳng cấp. 

Nêu rõ ràng tên doanh nghiệp muốn ứng tuyển

Thường được đặt trong phần tiêu đề của mẫu đơn xin việc trong hồ sơ, hãy chắc rằng bạn thật sự quan tâm và có tìm hiểu đầy đủ về cơ quan bạn muốn làm việc bằng cách gọi tên họ thật rõ ràng rành mạch ngay từ mở đầu.

Cho thông tin cá nhân rõ ràng chi tiết

Những thông tin cá nhân như tên tuổi, căn cước công dân, quê quán… nên được viết in hoa rõ ràng.

Phần thông tin liên lạc bao gồm địa chỉ hiện tại, số điện thoại và email phải chính xác và dễ đọc, thuận lợi cho nhà tuyển dụng khi cần thiết.

Chọn ảnh phù hợp

Sử dụng ảnh cá nhân sáng sủa, gương mặt tươi tắn là điểm cộng cho mẫu đơn xin việc trong hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng những hình ảnh quá đời thường, độc đáo trừ khi ứng tuyển vào các vị trí sáng tạo.

Chi tiết về học vấn và năng lực chuyên môn

Liệt kê rõ trình độ học vấn, quá trình học tập và bằng cấp chuyên môn cũng như kinh nghiệm cá nhân của bạn. Chuyên môn và kinh nghiệm là quan trọng bậc nhất, đừng ngại kể ra thành tích thuộc chuyên môn của bạn dù nhỏ đến thế nào.

Một số mẫu đơn xin việc trong hồ sơ hiệu quả cao đang được ưa dùng

Mẫu đơn càng dễ đọc và chi tiết càng dễ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Mẫu đơn xin việc viết tay

Mẫu đơn xin việc cơ bản dạng viết tay

Đối với loại mẫu đơn viết tay, cần lưu ý sử dụng màu mực dễ nhìn, nét chữ rõ ràng viết in hoa những thông tin muốn nhấn mạnh.

Mẫu đơn xin việc bằng ngoại ngữ

Mẫu đơn xin việc sử dụng ngoại ngữ

Đối với mẫu đơn xin việc trong hồ sơ cần dùng ngoại ngữ, người viết nên sử dụng phần mềm kiểm tra lỗi ngữ pháp để có kết quả thật hoàn hảo, chỉn chu. 

Mẫu đơn xin việc part time đơn giản

Mẫu đơn xin việc cơ bản có tính hiệu quả cao

Mẫu đơn xin việc part time cho sinh viên chưa ra trường cần trung thực về thông tin, gãy gọn, tránh lan man rườm rà để tạo tác phong chuyên nghiệp. 

Lời kết

Trên đây là một vài ví dụ cơ bản nhất cho mẫu đơn xin việc trong hồ sơ mà các ứng viên tìm việc có thể tham khảo. Để biết thêm nhiều mẹo, bí quyết, lời khuyên về cách xây dựng hồ sơ xin việc hiệu quả, thu hút và ấn tượng, truy cập vào website http://www.bountytalents.com/ trực thuộc Bounty Talents ngay bây giờ.

Xem ngay hướng dẫn làm hồ sơ xin việc tại Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *