16Th5

Tham luận là gì? – đây là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất trên các diễn đàn mạng. Thực tế có thể thấy trong xã hội hiện nay, các dạng tham luận đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Việc nắm vững khái niệm và đặc điểm của tham luận sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập, làm việc.

Tham luận là gì?

Hiểu một cách đơn giản, thuật ngữ tham luận được sử dụng để chỉ một hình thức viết văn nghị luận. Trong đó, người viết sẽ nêu lên quan điểm của mình thông qua các luận cứ rõ ràng, chính xác. Từ đó cung cấp thông tin để làm rõ các vấn đề được yêu cầu làm sáng tỏ. Trong học tập, tham luận đòi hỏi người viết phải cung cấp thêm nhiều thông tin, kiến thức sâu rộng về một lĩnh vực cụ thể.

Trong một bài tham luận, người viết không chỉ cần lập luận để chứng minh, làm sáng rõ vấn đề. Bên cạnh đó cũng phải đưa ra một số yêu cầu của tình hình thực tế, đồng thời đề xuất kiến nghị, giải pháp cho vấn đề đang bàn luận. Thông thường, các bài tham luận có thể được trình bày ở dạng một báo cáo có độ dài tương đối hoặc có thể được sử dụng để trình bày tại hội thảo,…

tham luan la gi 1Tham luận có những đặc điểm nào?

Cũng giống như những hình thức khác, bài tham luận cần đáp ứng một số đặc điểm cụ thể để có thể làm nổi bật, đồng thời chứng minh được vấn đề đang nói đến. Có như vậy, tham luận mới đạt được hiệu quả như mong muốn. Theo các chuyên gia, một bài tham luận tốt thường có những đặc điểm cơ bản dưới đây:

  • Bài tham luận đảm bảo được tính thời sự: Do tính chất của tham luận là sử dụng trong hội nghị nên thông thường, nó phải xoay quanh một vấn đề nóng trong xã hội. Vì vậy, tính thời sự được xem là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của tham luận.
  • Tính tham khảo cũng là một đặc điểm cần có. Theo đó, bài tham luận muốn đạt được kết quả tốt cần phải cập nhật được những thông tin mới, phù hợp với tình hình xã hội ở một thời điểm nhất định.
  • Đặc điểm thứ ba của một bài tham luận là tính phản biện. Nó cho thấy ý kiến, cách nhìn của người viết đối với vấn đề đang được bàn luận.
  • Bài tham luận cũng cần đảm bảo được tính đề xuất, đưa ra được giải pháp khả thi để giải quyết vấn đề.

Thực tế, tham luận là một hình thức được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống, đặc biệt là với các bạn sinh viên. Vì vậy, chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về khái niệm tham luận là gì. Đến với http://www.bountytalents.com/ để có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc và giới thiệu bản thân tốt nhất.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *