03Th4

Telesales là công việc bán hàng thông qua điện thoại. Đây được coi là một công việc đòi hỏi nhân viên phải trau dồi cho mình rất nhiều các kỹ năng khác nhau. Việc giao tiếp thông qua điện thoại có phần hạn chế nhưng hoàn toàn giúp bạn có thể dễ dàng “chốt đơn” hiệu quả khi có đầy đủ các kỹ năng của nghề.

Xây dựng kế hoạch công việc chi tiết

Nhu cầu tuyển dụng sale hiện nay cực kỳ lớn, đặc biệt là vị trí bán hàng qua điện thoại. Nhiều người nghĩ rằng, việc bán hàng thông qua điện thoại không mang lại hiệu quả bởi việc không gặp trực tiếp khách hàng rất khó để tư vấn và việc chốt đơn cũng sẽ có tỷ lệ thấp. Tuy nhiên trên thực tế, bán hàng thông qua điện thoại vẫn có thể chốt đơn bình thường nếu bạn có kế hoạch công việc rõ ràng.

Cụ thể, đối với công việc bán hàng qua điện thoại bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết phương thức thực hiện như thế nào. Cụ thể bạn cần có chi tiết các ưu điểm dịch vụ/sản phẩm cần bán, những câu hỏi mà khách hàng có thể đưa ra và những cách xử lý với những tình huống bất ngờ… Có được sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn thực hiện công việc telesales hiệu quả.

Quan ly nhan vien TelesaleCó được giọng nói truyền cảm

Khi làm công việc bán hàng qua điện thoại thì ấn tượng đầu tiên của khách hàng về bạn chính là ở giọng nói. Một giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng của bạn. Theo nhiều thống kê, những người làm công việc bán hàng qua điện thoại có giọng nói nhỏ nhẹ, truyền cảm sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn. Vì vậy bạn hãy luyện cho mình một giọng nói lý tưởng nhất để thành công với nghề telesales.

Biết kiềm chế cảm xúc

Hiện nay công việc bán hàng qua điện thoại không được mọi người đánh giá cao. Lý do là bởi nhiều doanh nghiệp thường xây dựng hình thức bán hàng qua điện thoại không chuyên nghiệp, không mang lại giá trị cho khách hàng. Chính vì vậy mà trước mỗi cuộc gọi bán hàng thông thường khách hàng đều từ chối. Một người làm công việc  bán hàng qua điện thoại giỏi chắc chắn sẽ biết kiềm chế cảm xúc của mình để giúp khách hàng có được những giá trí lâu dài nhất.

Ngoài những kỹ năng đó, người làm công việc bán hàng qua điện thoại cũng sẽ phải trau dồi thêm nhiều kỹ năng khác như: Biết lắng nghe, khéo léo tư vấn, thấu hiểu vấn đề của khách hàng… Trang bị đầy đủ những kỹ năng, kinh nghiệm sẽ giúp bạn trở thành người telesales được mọi công ty đều ao ước và chào mời. Do đó hãy từng ngày trau dồi cho mình những kỹ năng quan trọng để ngày càng phát triển bản thân.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng SalesBounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Sales ngay ! Gửi CV tại đây

Bài viết liên quan

tuyển dụng telesale

telesale part time

tuyển dụng sale online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *