16Th5

Tạp vụ là một trong những công việc phổ biến ở hầu khắp mọi nơi. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng hiểu chi tiết về công việc của một tạp vụ. Vậy tạp vụ là gì? Công việc tạp vụ có thể làm ở những đơn vị nào hiện nay? Những câu hỏi trên sẽ được Bounty Talents giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tạp vụ là gì?

Tạp vụ là một thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ công việc lao công. Nói cách khác, những người làm nghề tạp vụ là những người chuyên thực hiện công tác vệ sinh môi trường. Nhân viên tạp vụ trong các cơ quan, tổ chức chịu trách nhiệm giữ cho không gian luôn sạch sẽ, thơm tho và gọn gàng. Hiện nay, trong hầu hết tất cả các văn phòng, công ty, nhà hàng, khách sạn, cơ quan nhà nước,… đều tuyển vị trí tạp vụ.

tap vu la gi1Cũng giống như những vị trí khác, nhân viên tạp vụ cũng chịu sự quản lý, giám sát của trưởng bộ phận tạp vụ. Trong một số đơn vị, các nhân viên tạp vụ được phân công công việc bởi trưởng ca. Thông thường, nhân viên tạp vụ sẽ thực hiện tất cả các công việc có liên quan đến vệ sinh chung của không gian làm việc.

Bạn có biết nhân viên tạp vụ làm những công việc gì?

Mặc dù là một công việc quen thuộc song trên thực tế nhiều người vẫn không biết nhân viên tạp vụ thực hiện những công việc gì mỗi ngày. Trong các đơn vị làm việc hiện nay, thông thường nhân viên tạp vụ sẽ tiếp nhận lịch và phân công làm việc từ tổ trưởng của mình vào mỗi ngày. Sau đó, nhiệm vụ của họ là chuẩn bị những dụng cụ cần thiết và di chuyển đến khu vực làm việc đúng thời gian để vệ sinh. Thường công việc cụ thể sẽ là:

  • Quét bụi bẩn trên sàn nhà, thảm, cầu thang, hành lang và khu vực trước sảnh.
  • Lau sạch những khu vực vừa quét bằng cây lau nhà, khăn lau hoặc dụng cụ thích hợp.
  • Sau khi lau dọn, nhân viên tạp vụ thường sẽ đặt biển lưu ý ở khu vực vừa làm để mọi người cẩn thận hơn khi di chuyển qua khu vực đó.

Hiện nay, hầu như tất cả các cơ quan, tổ chức đều có nhu cầu thuê tạp vụ. Thậm chí một số người còn sử dụng dịch vụ thuê tạp vụ theo giờ cho nhà riêng của mình. Thời gian và các chế độ, chính sách làm việc thường sẽ do người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận với nhau.

tap vu la gi2Trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi liên quan đến tạp vụ là gì. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập vào http://www.bountytalents.com/ để cập nhật thêm nhiều bài viết về giới thiệu bản thân và tuyển dụng cực hữu ích.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *