05Th5

Từ thuở xa xưa ông bà ta đã có câu “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, câu ca dao ấy quả thật không sai khi nói về tinh thần đoàn kết. Ngày nay tính tập thể đòi hỏi tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm phải đặt lên hàng đầu và trở thành một kỹ năng mềm cần thiết cho sự phát triển của mỗi cá nhân, tổ chức. Vì vậy, mời bạn cùng xem qua bài viết này để cùng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Kỹ năng làm việc nhóm là gì?

Làm việc nhóm có nhiều hình thức và mục đích khác nhau. Điểm chung của làm việc nhóm là có sự hợp tác từ nhiều người cùng xây dựng ý kiến, sáng tạo, tôn trọng lẫn nhau để hoàn thành công việc chung thông qua sự dẫn dắt của trưởng nhóm, người lãnh đạo.

Tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm mang tính gắn kết thông qua sự phối hợp, tương trợ lẫn nhau. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các cá nhân phải tôn trọng và giữ thái độ vui vẻ, đóng góp trao đổi, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau thì tinh thần đoàn kết mới được phát huy một cách hiệu quả.

2. Tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm

  • Cải thiện mối quan hệ giữa các thành viên: Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhóm, các thành viên phải luôn giao tiếp với nhau  để cùng bàn luận các phương pháp hợp lý. Điều này giúp mọi người có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp và từ đó có thể tìm hiểu và giúp đỡ nhau cùng phát triển, giữ mối quan hệ bền chặt.
  • Xử lý vấn đề, nâng cao chất lượng công việc: Việc gặp các vấn đề khó khăn sẽ đơn giản hơn nhiều khi chúng ta cùng nhau làm việc nhóm. Đây là vấn đề cốt lõi trong tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm. Mỗi người sẽ cùng nhau đưa ra hướng giải quyết và có thể học hỏi kỹ năng của nhau thay vì loay hoay một mình nhưng không tìm được lối ra. 
  • Kích thích tính sáng tạo và đưa ra quyết định đúng đắn: Môi trường làm việc nhóm luôn kích thích tính sáng tạo không ngừng nghỉ và cho ra nhiều hướng giải quyết. Nhưng khi có sự đóng góp từ nhau bạn sẽ nhìn thấy rõ ràng về điểm mạnh và yếu của chính mình, từ đó tìm ra cách nâng cao và cải thiện một cách hiệu quả.
  • Tính kỷ luật: tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm phải kể đến tính kỷ luật. Để không phải ảnh hưởng đến tập thể, mỗi cá nhân cần có tính kỷ luật, biết quản lý thời gian hợp lý và có trách nhiệm với nhiệm vụ của mình nhằm tạo nên sự thống nhất và tinh thần trách nhiệm.

Không có sự thành công nào cho một người sống tách biệt với tập thể, cũng không có sự đoàn kết nào là vô nghĩa trong cuộc sống. Vậy nên tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm là vấn đề không thể nào bàn cãi, mong rằng bạn sẽ có thật nhiều bạn đồng hành cũng như niềm vui trong công việc và cuộc sống của chính mình.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *