05Th4

Thực tập Marketing online là công việc được rất nhiều bạn trẻ mới ra trường ngành Digital Marketing yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về các công việc của sinh viên thực tập marketing online và làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Bounty Talents sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xin việc giúp bạn nhanh chóng trúng tuyển vào vị trí này.

Rất nhiều sinh viên lựa chọn thực tập vị trí Marketing online

Công việc của sinh viên thực tập marketing online là gì?

Thực tập Marketing online là công việc dành cho các bạn sinh viên ngành Marketing dễ dàng học hỏi và làm quen với công việc nếu muốn tiến tới vị trí nhân viên chính thức. Công việc của sinh viên thực tập phải làm đó là:

  • Tìm hiểu về chiến lược Marketing của công ty.
  • Lên ý tưởng, thu thập dữ liệu, xác định thị hiếu khách hàng và phân phối tài liệu liên quan.
  • Phân tích và nghiên cứu thị trường của đối thủ cạnh tranh.
  • Hỗ trợ thực hiện công việc hàng ngày của bộ phận Marketing.
  • Gửi email quảng cáo, tổ chức sự kiện truyền thông, quản lý website, mạng xã hội…

Kinh nghiệm để trúng tuyển thực tập marketing online

Để có cơ hội trúng tuyển vị trí thực tập Marketing online thì khi xin việc các ứng viên cần chú ý những điều sau.

Tìm hiểu yêu cầu công việc và nhà tuyển dụng

Việc tìm hiểu yêu cầu công việc cũng như nhà tuyển dụng là vô cùng quan trọng. Bởi ứng viên cần phải xác định được bản thân có đáp ứng được những mong muốn của nhà tuyển dụng không? Có phù hợp với môi trường làm việc và văn hóa công ty hay không? 

Bạn có thể sử dụng các trang web tìm kiếm việc làm online để giải quyết vấn đề này. Vì ở đây sẽ có đầy đủ mô tả về công việc, yêu cầu và cả cách thức liên hệ với nhà tuyển dụng.

Tạo một CV ấn tượng và nổi bật

Một bản CV nổi bật sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Hiện nay cạnh tranh đối với công việc này rất lớn vì thế để gây chú ý với nhà tuyển dụng thì CV của bạn phải thực sự nổi bật. Bên cạnh yêu cầu về nội dung cần sáng tạo thì CV phải đảm bảo tiêu chí đầy đủ, ngắn gọn, súc tích, tránh rườm rà, lan man và có bố cục rõ ràng. 

Chuẩn bị kỹ càng trước buổi phỏng vấn

CV giúp ứng viên tạo ấn tượng còn phỏng vấn chính là vòng quyết định việc bạn có được nhận vào làm hay không. Vì vậy ứng viên cần chuẩn bị và luyện tập trước các câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi. Phong thái tự tin cùng trang phục phù hợp cũng là điểm cộng cho ứng viên. 

Trên đây những chia sẻ của Bounty Talents với hi vọng giúp sinh viên thực tập marketing online dễ dàng tìm được nhà tuyển dụng phù hợp và có cơ hội trúng tuyển cao hơn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các việc làm online tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *