03Th4

Trong thời buổi kinh doanh ngày càng xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh, khách hàng có thêm nhiều lựa chọn thì một Sales Team Leader đóng vai trò vô cùng quan trọng cho doanh nghiệp. Họ quản lý, tuyển dụng sale và có tác động trực tiếp đến doanh thu. Vậy cụ thể Sales Team Leader làm gì? Các tố chất cần có để có thể đảm nhiệm được công việc này? 

Sales team leader là gì? 

Sales Team Leader hay còn gọi là Trưởng nhóm kinh doanh, một vị trí quen thuộc đối với những doanh nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ với lực lượng bán hàng đông đảo. Hiệu quả công việc của họ sẽ quyết định đến doanh thu và lợi nhuận mà doanh nghiệp đạt được. 

Vị trí đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp 

Các nhiệm vụ cụ thể của một Sales Leader bao gồm: 

  • Quản lý và đào tạo nhân viên sale, chịu trách nhiệm về hiệu quả hoạt động của toàn team. 
  • Tìm kiếm và phát triển hệ thống khách hàng cho doanh nghiệp, phát triển thị trường.  
  • Nắm bắt và phân tích xu thế thị trường, tìm hiểu nhu cầu khách hàng qua đó đề xuất phương án tiếp cận phù hợp. 
  • Hoàn thiện và phát triển chiến lược bán hàng cho doanh nghiệp. 
  • Kiểm tra, báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh hằng ngày cho cấp trên. Phân tích kết quả kinh doanh để tìm cách nâng cao hiệu suất. 
  • Lãnh đạo, tạo động lực làm việc cho toàn team. 

Yêu cầu cần có cho vị trí Sales Team Leader

Vậy để trở thành một Sales Leader giỏi bạn cần phải có những kỹ năng gì?

  • Giao tiếp và đàm phán: giao tiếp tốt là điều kiện cần để thành công. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tạo dựng được mạng lưới khách hàng cũng như đào tạo và quản lý được các nhân viên cấp dưới một cách dễ dàng, thuyết phục nhất. 

Các kỹ năng cần thiết của một Sales Leader giỏi

  • Quản lý khách hàng: Bạn phải có kỹ năng quản lý và chăm sóc khách hàng để có thể duy trì và phát triển tốt tệp khách hàng của mình trên đường đua kinh doanh khốc liệt của thị trường. 
  • Khả năng lãnh đạo: Bạn sẽ phải làm việc với một nhóm nhân viên cấp dưới nên không thể thiếu được kỹ năng này. Một lãnh đạo giỏi cần có tầm nhìn, vạch ra mục tiêu cụ thể, định hướng cho mỗi cá nhân hành động tốt nhất. 
  • Truyền cảm hứng: Sales là công việc phải chịu rất nhiều áp lực từ mọi phía, bạn cần phải biết cách tạo động lực cho chính mình và cả những nhân viên cấp dưới để có thể kiên trì đạt được mục tiêu đã đề ra. 

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về công việc Sales Team Leader là gì? Nếu bạn có hứng thú với công việc này, hãy trau dồi và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết ngay từ bây giờ để tự tin ứng tuyển.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng SalesBounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Sales ngay ! Gửi CV tại đây

Bài viết liên quan

việc làm sale

Tuyển dụng Sales

sales representative

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *