03Th4

Hiện tại, trong lĩnh vực sales sẽ có rất nhiều vị trí với vai trò, tính chất công việc đặc thù khác nhau. Tuy nhiên, bạn đã biết Sales Executive là gì hay chưa? Cụ thể của công việc này  sẽ làm gì? Ngay tại bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Sales Executive là gì?

Công việc này còn có tên gọi khác là chuyên viên kinh doanh. Một nhân viên chính thức Sales Executive sẽ đảm nhận vai trò điều hành cũng như quản lý toàn bộ các hoạt động kinh doanh theo từng khu vực công việc liên quan được cấp trên giao phó lại. 

saleĐể mà có thể làm tốt được ở vị trí này không phải là điều đơn giản. Bạn cần phải hội tụ khá nhiều yếu tố từ những kinh nghiệm làm sales cho đến các kỹ năng cơ bản nhất như giao tiếp, đàm phán, thuyết trình, hiểu tâm lý khách hàng, nắm rõ kỹ năng chăm sóc khách hàng. Đây được xem yếu tố bắt buộc nhân viên sales phải có. 

Công việc chính của nhân viên Sales Executive

Có khá nhiều người lầm tưởng rằng vị trí này nó khá giống với nhân viên kinh doanh, bởi hai vị trí này cùng thuộc một lĩnh vực. Tuy nhiên, cấp bậc và nhiệm vụ của hai vị trí này lại không giống mà ngược lại hoàn toàn khác biệt. Vậy công việc chính của nhân viên này gồm có:

  • Lập kế hoạch, chiến lược đưa ra ý tưởng kinh doanh hàng tuần, tháng, quý theo vùng mà bạn phụ trách.
  • Chịu mọi trách nhiệm về việc quản lý nắm rõ kế hoạch để triển khai cho nhân viên cấp dưới. 
  • Phân chia nhiệm vụ công việc cho tất cả nhân viên.

Mức lương của Sale Executive cao hay không?

Đặc thù mỗi công việc sẽ có tính chất riêng khác nhau và công việc của chuyên viên kinh doanh cũng như thế, bên cạnh việc có lương cố định thì làm nghề này sẽ được hưởng thêm phần trăm hoa hồng. Đây chính là dựa vào doanh số mà chính bạn mang về cho công ty, doanh nghiệp. Chính vì thế mức lương sẽ không cố định, nếu ký được các hợp đồng lớn. 

Dựa vào công cụ để tra cứu mức lương trung bình của một nhân viên làm nghề này sẽ dao động từ 5 – 15 triệu đồng/tháng. Mức lương này sẽ có khả năng tăng gấp đôi hoặc hơn nữa nếu bạn ký được hợp đồng và bán được nhiều sản phẩm/dịch vụ cho công ty nhé.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn giải đáp mọi thắc mắc về một nhân viên Sales Executive. Để bạn có cái nhìn rộng hơn về lĩnh vực này và nó giúp cho bạn tìm kiếm được một công việc yêu thích. Chúc bạn thành công và sớm tìm được công việc tuyển dụng sale mà mình yêu thích nhé.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng SalesBounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Sales ngay ! Gửi CV tại đây

Bài viết liên quan

sales team leader

sales assistant

sales engineer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *