03Th4

Trong thời đại công nghệ 4.0 như ngày nay, công việc sale chắc hẳn đã trở nên vô cùng với chúng ta. Tuy nhiên, sales engineer hay kỹ sư bán hàng lại khá ít người biết đến. Do đó, nhiều bạn thường thắc mắc không biết để trụ vững trong nghề này, họ cần phải có kỹ năng gì? Trong bài viết bên dưới, Bounty Talents sẽ giúp các bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi này.

Sales engineer phải có kỹ năng làm việc nhóm 

Sales engineer phải có kỹ năng làm việc nhóm 

Các nhà tuyển dụng sale engineer luôn đề cao việc ứng viên có kỹ năng làm việc nhóm chắc chắn. Không chỉ vậy, họ còn cần phải biết quản lý đội nhóm hoạt động hiệu quả. 

Theo đó, kỹ sư bán hàng cần phải linh hoạt và sáng tạo hơn khi phối hợp với những nhân viên khác. Đây không phải kỹ năng đột nhiên mà có, để thành thạo, các bạn cần phải luyện tập và thực hành thật nhiều trong thực tiễn.

Sales engineer phải có kỹ năng tin học văn phòng 

Sales engineer phải có kỹ năng tin học văn phòng 

Là một kỹ sư bán hàng, các bạn cần phải trang bị cho mình kỹ năng về tin học văn phòng để có thể hội nhập và bắt kịp với thời đại một cách tốt hơn. Không chỉ vậy, kỹ năng này còn giúp kỹ sư bán hàng hoàn thành tốt công việc của mình. 

Trên thực tế, với công việc chủ yếu liên quan tới công nghệ cao mà không thành thạo về tin học văn phòng, chắc chắn đồng nghiệp sẽ không tin tưởng, cũng như tâm phục với khả năng của bạn. Do đó, kể cả đang đứng ở vị trí là người “toàn năng”, nhân viên sales engineer cũng cần phải trang bị cho mình đầy đủ kỹ năng để trở nên hoàn hảo trong mắt của sếp và đồng nghiệp.

Sales engineer phải có khả năng tiếng Anh 

Luôn song hành cùng sự phát triển của nghề kỹ sư bán hàng chính là tiếng Anh. Lý do là bởi vì cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn sẽ tốt hơn nếu giỏi tiếng Anh. 

Sales engineer là công việc cần phải tiếp xúc nhiều với công nghệ thông tin, người dùng và tài liệu tiếng anh. Do đó, các bạn cần phải trang bị khả năng tiếng anh tốt để phục vụ cho công việc. 

Với nhiều người, ngôn ngữ chính là bức tường chắn trong công việc và cuộc sống. Còn riêng với kỹ sư bán hàng, ngôn ngữ không được trở thành rào cản mà phải là động lực và yếu tố để thành công. Vì vậy, kỹ sư bán hàng không chỉ trau dồi khả năng tiếng anh tốt mà cũng cần phải trang bị thêm nhiều ngôn ngữ khác như: Nhật, Trung, Hàn,… Bởi đây là những thị trường tiềm năng để các bạn phát triển bản thân mình.

Qua bài viết này, Bounty Talents tin rằng các bạn đã nắm rõ những kỹ năng cần có của nhân viên sales engineer. Nếu muốn tìm hiểu thêm về công việc này, mọi người hãy tham khảo các bài viết khác trong mục tin tức của chúng tôi.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng SalesBounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Sales ngay ! Gửi CV tại đây

Các bài viết liên quan:

sales executive

sales representative

sales assistant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *