03Th4

Sale hiện nay đang là một ngành nghề được nhiều người lựa chọn bởi nó đem lại nhiều cơ hội tốt để kiếm tiền. Tuy nhiên thực tế có thể thấy bên cạnh những người thành công thì cũng không ít người tìm đến sale nhưng lại chẳng thu được kết quả gì. Vì vậy, trước khi dấn thân vào công việc này, bạn đừng quên tìm hiểu một số yếu tố quan trọng để trở thành saler giỏi.

Bí quyết thành công với nghề sale

Học cách lắng nghe

Một điều không thể phủ nhận là đối với một người bán hàng, kỹ năng lắng nghe đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Bạn không chỉ phải tập lắng nghe ý kiến của khách hàng mà quan trọng hơn, cần lắng nghe cẩn thận và nhanh nhạy để có thể nắm bắt mong muốn của họ một cách trọn vẹn nhất.

Để có được thiện cảm và sự tin tưởng từ khách hàng, bạn cần học cách lắng nghe làm sao để người nói luôn có cảm giác được tôn trọng và thấu hiểu. Bên cạnh đó, một saler giỏi phải là người lắng nghe một cách có chọn lọc, chủ động. Bạn cần đảm bảo rằng bạn hiểu được tất cả những gì mà người khác đang nói và có khả năng phân tích lời nói một cách nhanh nhạy và hiệu quả.

Luyện tập khả năng kết nối những người xung quanh

Khi làm sale, khả năng kết nối cũng là một yếu tố quan trọng đối với quyết định mua hàng của khách hàng. Thực tế chứng minh rằng tất cả những nhân viên sale có được thành công đều có sự nhanh nhạy, khả năng quan sát và bắt nhịp tốt. 

Một mẹo hữu ích dành cho bạn là khi nói chuyện, nên chú ý nhịp điệu của người đối diện. Theo đó, khi người khác nói chậm thì bạn cũng nên giảm tốc độ để tạo nên sự kết nối tích cực giữa người với người. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc khai thác thông tin của khách hàng và đưa ra lời tư vấn thích hợp.

Khả năng kết nối đóng vai trò quan trọng

Biết cách làm chủ tình huống khi giao tiếp

Một điều có thể khẳng định rằng một nhân viên sale biết cách làm chủ tình huống, làm chủ cuộc nói chuyện sẽ để lại trong lòng khách hàng tốt. Bởi điều này chứng minh rằng bạn là một người chuyên nghiệp, giúp người đối diện có cảm giác an tâm, tin tưởng. Vì vậy nếu muốn trở thành một saler giỏi, thành công thì hãy thật bản lĩnh và cố gắng làm chủ mọi tình huống.

Trên đây là một số kinh nghiệm để trở thành một nhân viên sale giỏi. Chỉ cần rèn luyện những yếu tố cần thiết này, bạn chắc chắn có thể chinh phục tất cả những nhà tuyển dụng sale cũng như khách hàng của mình một cách dễ dàng nhất.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng SalesBounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Sales ngay ! Gửi CV tại đây

Bài viết liên quan

nhân viên sale online

sale thị trường

việc làm sale

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *