03Th4

Công việc bán hàng được đánh giá là cả một nghệ thuật, đòi hỏi người làm công việc này phải có khả năng ăn nói lưu loát, trôi chảy và đánh đúng tâm lý người nghe. Vì vậy, việc trở thành một nhân viên sale thị trường giỏi không phải là vấn đề đơn giản với tất cả mọi người. Vậy nhân viên phát triển thị trường cần có những yếu tố cơ bản nào?

Có kỹ năng giao tiếp

Đối với một nhân viên phát triển thị trường, khả năng giao tiếp được đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu. Có khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng và trao đổi thông tin một cách dễ dàng hơn. Đồng thời nó còn giúp nhân viên chiếm được niềm tin của khách hàng, để lại ấn tượng tốt cho doanh nghiệp. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực, xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng khi làm sale quyết định đến 80% sự thành công.

Kỹ năng giao tiếp là yếu tố không thể thiếu với người làm sale

Một điều cần lưu ý là kỹ năng giao tiếp ở đây không đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nói nhiều, nói liên tục bởi điều này rất dễ khiến người khác cảm thấy phiền phức, khó chịu. Thay vào đó, hãy học cách giao tiếp sao cho mỗi lời nói của bạn đều có giá trị và có thể thuyết phục được những người xung quanh. Quan trọng nhất, bạn cần phải cập nhật nhiều kiến thức về văn hóa, xã hội, kinh tế bên cạnh những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình.

Sự linh hoạt, nhạy bén trong công việc

Có thể thấy, sale thị trường là một công việc đặc thù yêu cầu người làm phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều người để có thể thu thập thêm nhiều thông tin từ phía khách hàng. Vì vậy, sự linh hoạt và nhạy bén được đánh giá là yếu tố không thể thiếu được.

Một nhân viên sale nhạy bén, linh hoạt là người làm việc chủ động và có khả năng ứng biến tốt trong mọi tình huống. Điều này sẽ giúp bạn chiếm được lòng tin từ phía khách hàng, từ đó công việc đạt được hiệu quả tốt hơn.

Sự linh hoạt sẽ giúp bạn thành công

Có bản lĩnh

Thực tế trong quá trình làm việc, nhân viên sale phải chịu không ít áp lực từ nhiều phía khác nhau. Không chỉ là những yêu cầu của cấp trên mà trong quá trình tìm hiểu thị trường, họ cũng gặp phải không ít khó khăn, thử thách lớn.

Chính vì vậy mà để tồn tại được trong ngành này, bạn bắt buộc phải rèn luyện cho mình bản lĩnh “thép” và sự kiên trì theo đuổi mục tiêu. Đây sẽ là động lực để bạn có thể vượt qua mọi khó khăn, gặt hái thành công cho mình.

Sale thị trường đem đến cho người làm nhiều cơ hội để phát triển và thành công. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể gắn bó đến cùng với công việc đã chọn. Nhanh chóng gửi CV tuyển dụng sale trên Bounty Talents nhé !

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng SalesBounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Sales ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *