06Th4

Trả lời phỏng vấn như thế nào để có thể lấy lòng được nhà tuyển dụng? Đây là câu hỏi lớn nhất mà các bạn sinh viên năm cuối luôn mong muốn được biết trong giai đoạn chập chững chen chân vào các công ty lớn nhỏ ở thời kỳ cao điểm tìm việc hiện nay. Nhiều bạn có thành tích không quá xuất sắc trên ghế nhà trường, không có nhiều kinh nghiệm, nhưng lại được lòng các nhà tuyển dụng nhờ vào những câu trả lời thông minh.

Cách trả lời phỏng vấn khéo léo

Chuẩn bị trước khi bắt đầu một cuộc phỏng vấn trực tiếp

Trước khi phỏng vấn, các bạn nên chuẩn bị tìm hiểu thật kỹ về công ty, doanh nghiệp mà bản thân đang nhắm tới. Nhờ đó, mọi người sẽ có được một tinh thần thoải mái, tự tin nhất khi bắt đầu trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng, ngay cả những câu hỏi sâu về công ty cũng sẽ không làm khó được các bạn.

Không chỉ là tìm hiểu chuyên sâu về những công việc, hoạt động của công ty, các bạn cũng nên tìm hiểu vị trí địa lý của công ty như thế nào. Đương nhiên, việc này nên được chuẩn bị từ trước khi mọi người nộp CV để có thể tiện lợi mỗi ngày đi làm, phần nữa là để tránh cho việc đến trễ trong lần phỏng vấn đầu tiên.

Trang phục cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu, nếu các bạn có năng lực và kinh nghiệm làm việc phong phú thì rất tốt. Tuy nhiên trang phục lại kém phần chỉn chu thì có thể đây là một điểm trừ lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những điều trên, mọi người phần nào cũng đã nắm chắc được sự tự tin của bản thân. Từ đó tinh thần của các bạn cũng sẽ trong trạng thái tốt nhất.

Tự tin đối mặt với nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn

Cách trả lời phỏng vấn được giới tuyển dụng đánh giá cao

Khi tham gia phỏng vấn, thực tế các nhà tuyển dụng không muốn quá làm khó ứng viên. Những câu hỏi được nêu ra thường là những câu hỏi dạng thường gặp, nên việc trả lời và xử lý câu hỏi một cách linh hoạt, thú vị sẽ gây được ấn tượng tốt.

Đối với các câu hỏi lý do tại sao mà doanh nghiệp nên tin tưởng bạn, điều quan trọng ở đây, các bạn tự tin nhưng không nên quá đề cao bản thân. Thật thà và đưa ra những luận chứng chứng minh được điều mà mình nói sẽ thuyết phục được giám khảo.

Đối với những câu hỏi hóc búa, về vấn đề làm thêm giờ, các bạn nên uyển chuyển trả lời lại bằng những câu hỏi. Các bạn có thể chấp nhận việc làm thêm nhưng vẫn phải đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Khi ban giám khảo sờ đến vấn đề thiếu kinh nghiệm của những bạn mới ra trường cũng đừng vội hoảng loạn, hãy thuyết phục nhà tuyển dụng bằng sự tự tin và những gì mà các bạn có thể cống hiến được trong tương lai. Đương nhiên, nhấn mạnh lại lần nữa, các bạn phải trả lời một cách thật thà và thành khẩn nhất.

Thái độ bình tĩnh, tự tin khi tham gia phỏng vấn

Câu hỏi mà nhiều ứng viên thường gặp là “Bạn nghĩ năng lực của mình phù hợp với mức lương bao nhiêu?”. Đối với những bạn mới ra trường, các bạn thường có xu hướng đánh giá thấp năng lực của bản thân nên nói mức lương khá thấp, điều này không thật sự tốt. Đánh giá đúng năng lực bản thân trên thị trường tư bản sẽ giúp các bạn có cái nhìn cao hơn, không những thế, việc bạn có mức lương phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn có động lực để phấn đấu.

Lời kết

Việc phỏng vấn xin việc không còn quá xa lạ đối với những bạn sinh viên mới bắt đầu ra trường, tuy nhiên với tỷ lệ cạnh tranh các công việc khá cao như hiện tại đòi hỏi các bạn phải thông minh hơn trong việc trả lời phỏng vấn khi đối mặt với các nhà tuyển dụng. Bài viết đã đề cập đến một số vấn đề cần thiết, hy vọng mọi người có thể hiểu rõ được những thứ cần chuẩn bị để có một buổi phỏng vấn thành công.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Group

Xem thêm các Cách trả lời phỏng vấn hiệu quả tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *