10Th4

Part time job là việc làm bán thời gian đang thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo sinh viên trên toàn quốc. Việc làm part time rất đa dạng như làm gia sư, nhân viên tại các nhà hàng, quán cà phê, nhân viên bán hàng, shipper, xe ôm…

Part time job mang lại những lợi ích gì cho sinh viên?

Khi đã bước chân vào con đường sinh viên tức là bạn đã thực sự trưởng thành và bạn cần có trách nhiệm với cuộc sống riêng của chính mình. Tất nhiên vấn đề quan trọng nhất của sinh viên là việc học hành, song bên cạnh đó bạn vẫn có thể sắp xếp thời gian để tham gia vào một việc làm part time nào đó. Qua những công việc như này sinh viên sẽ nhận được rất nhiều lợi ích phải kể đến như:

 • Tăng thu nhập, giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho gia đình
 • Rèn luyện, tích lũy thêm những kinh nghiệm quý báu về các kỹ năng trong cuộc sống như kỹ năng mềm, kỹ năng sắp xếp thời gian, kỹ năng công việc…
 • Khám phá thực lực của bản thân trước yêu cầu của các công việc khác nhau.
 • Mở rộng thêm nhiều mối quan hệ xã hội khác.
 • Tạo thêm hành trang phục vụ quá trình xin việc và khởi nghiệp sau này.

Part time job cho sinh viên

Danh sách việc làm part time phổ biến hiện nay mà sinh viên nên làm

Việc làm part time rất phong phú và đa dạng với đủ lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Dưới đây là những part time job uy tín và phổ biến nhất cho các bạn sinh viên tham khảo, lựa chọn.

 • Gia sư

Nếu bạn sở hữu kiến thức tốt về môn học nào đó thì gia sư chính là sự lựa chọn hoàn hảo bởi công việc này có thời gian làm việc rất linh hoạt và thù lao cao. Bạn có thể tìm công việc này thông qua môi giới việc làm hoặc tìm trực tiếp từ những người đang muốn tuyển gia sư cho gia đình họ.

 • Phục vụ nhà hàng, quán ăn, quán cà phê…

Làm nhân viên phục vụ trong các nhà hàng hay quán ăn, quán cà phê, trà sữa… là công việc phổ biến và phù hợp với nhiều bạn sinh viên. Công việc này không đòi hỏi các bạn phải có thành tích học tập tốt, không yêu cầu kinh nghiệm về lĩnh vực gì. Mặt khác thời gian làm việc của các đơn vị này thường được chia thành 2 đến 3 ca một ngày nên các bạn có thể thoải mái sắp xếp, cân đối giữa thời gian đi học và đi làm. Vì yêu cầu công việc không cao nên mức lương của part time job này hơi thấp, dao động từ 18.000 VNĐ – 25.000 VNĐ/giờ. Bù lại các bạn có thể nhận được thêm tiền tips từ khách hàng.

Việc làm part time phục vụ quán ăn cho sinh viên

 • Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng cũng là một lựa chọn part time job phổ biến của sinh viên. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng. Các bạn có thể lựa chọn bán hàng ở cửa hàng quần áo, cửa hàng mỹ phẩm, quán tạp hoá, siêu thị…

 • Nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng hay còn biết đến với tên gọi khác là shipper đang trở thành công việc làm thêm tiềm năng nhất hiện nay. Để trở thành nhân viên giao hàng bạn cần có xe máy, điện thoại thông minh và kỹ năng nhận biết đường xá tốt. 

 • Xe ôm

Nếu các bạn có xe máy, nhận biết đường đi tốt và thích vi vu thì có thể lựa chọn làm xe ôm để kiếm thêm thu nhập lúc rảnh rỗi. 

 • Việc làm thêm tại nhà 

Việc làm thêm tại nhà cho sinh viên rất đa dạng bao gồm các công việc như cộng tác viên viết bài, thiết kế đồ hoạ, website, dịch thuật… Để làm các công việc này sinh viên cần có những kỹ năng nhất định như khả năng viết lách, trình độ ngoại ngữ hay mức độ am hiểu về công nghệ. Đây là những công việc rất tiềm năng giúp mang lại thu nhập cao và định hướng phát triển lâu dài.

Việc làm thêm tại nhà là công việc rất tiềm năng

Mặc dù part time job phổ biến mà các bạn sinh viên nên làm có rất nhiều song để lựa chọn một công việc và môi trường làm việc phù hợp không hề dễ dàng. Các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển dụng trước khi đi xin việc và chú ý tránh xa những cám dỗ việc nhẹ lương cao hay các công việc yêu cầu đóng phí. Chúc các bạn thành công!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *