23Th5

Designer là công việc hấp dẫn và có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay. Sự thu hút của nghề này không chỉ là được phát huy tính sáng tạo, thời gian linh hoạt và thu nhập luôn ở mức cao trong danh mục các công việc. Tuy nhiên, đây là một công việc đặc thù đòi hỏi ứng viên phải có kiến thức chuyên môn. Vậy những yêu cầu không thể thiếu khi doanh nghiệp tuyển dụng designer là gì? 

Tuyển dụng designer yêu cầu những kiến thức gì? 

Designer (nhân viên thiết kế đồ họa) là nghề mà người lao động sẽ kết hợp khả năng cảm nhận của mình cũng những ý tưởng mới, sáng tạo và thông qua các phần mềm đồ họa để truyền tải thông điệp. Đây là công việc đặc thù cần tới một người phải có kiến thức.

Những kiến thức đó là kiến thức căn bản trong nghề được đào tạo tại trường như các nguyên tắc trong thiết kế, cách phối màu sắc, cách lên ý tưởng thiết kế…Không ai tuyển dụng designer bị hỏng hoặc không có kiến thức căn bản. Điều này dễ dàng bị nhà tuyển dụng designer có thể phát hiện ra chỉ sau một vài câu hỏi, nên khi bạn đi tìm việc làm, cần chắc chắn mình nắm rõ các kiến thức chuyên ngành vững vàng. 

Bên cạnh lý thuyết về thiết kế, bạn cần biết cách sử dụng các công cụ hỗ trợ như Photoshop, Illustrator, After Effect, Indesign…Không cần thiết bạn phải biết tất cả các phần mềm này, chỉ cần sử dụng thành thạo ứng dụng nào giúp bạn truyền tải thông điệp thiết kế thành công. Nhà tuyển dụng designer sẽ đánh giá cao hơn nếu như bạn vừa có kiến thức lẫn khả năng thực hành. \

tuyen dung des 2Tuyển dụng designer yêu cầu những kỹ năng, tính cách gì? 

Là một công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao, một nhà thiết kế đồ họa luôn có những tính cách và kỹ năng riêng phù hợp cho công việc. 

Định hình phong cách và cái tôi cá nhân

Designer là nghề nghiệp liên quan nhiều đến nghệ thuật thì phong cách cá nhân là điều được đòi hỏi ở người thực hiện. Khi tuyển dụng designer, nhà tuyển dụng cũng dễ dàng bị thuyết phục bởi những người có cái tôi, phong cách riêng hơn là những người mờ nhạt. Nếu bạn xây dựng được dấu ấn cá nhân thì đây chắc chắn là điểm cộng lớn khi đi phỏng vấn. 

Tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ

Người làm designer phải cẩn thận, tỉ mỉ trong thiết kế tới từng font chữ, nét vẽ trong ấn phẩm. Nhờ đó, họ mới có thể thể hiện hết những ý tưởng của mình một cách trọn vẹn nhất. 

tuyen dung des 1Nắm bắt xu thế nhanh

Bạn nên có sự nhạy bén và linh hoạt, thích cập nhật những xu hướng thiết kế mới để có thể tạo ra các sản phẩm tiên phong, đột phá hơn. Thể hiện được sự tò mò, ưa khám phá sẽ giúp bạn chinh phục dễ dàng các nhà tuyển dụng design

Kỹ năng làm việc nhóm

Là một nhân viên thiết kế, bạn phải thường xuyên làm việc với các bộ phận khác như marketing, kinh doanh, truyền thông…Kỹ năng làm việc nhóm đòi hỏi phải biết lắng nghe, tôn trọng và trao đổi hiệu quả để nâng cao hiệu suất công việc. 

Biết quản lý thời gian

Các nhà tuyển dụng design cũng yêu cầu tính chuyên nghiệp cao trong quá trình làm việc. Đòi hỏi bạn phải quản lý tốt thời gian của mình để hoàn thành yêu cầu một cách đúng hạn, hoàn thiện nhất. 

Khả năng giao tiếp

Điều này giúp bạn dễ dàng trao đổi những ý tưởng cũng như vấn đề trong công việc với đồng nghiệp, cấp trên hay khách hàng dễ dàng hơn. Không nhà tuyển dụng design nào lại từ chối một người có kiến thức nền tảng, kỹ năng đồ họa lại giao tiếp tốt cả. 

Những yêu cầu ngầm nhà tuyển dụng designer không nói ra khi nhận CV

Để tìm việc làm designer, thì trước tiên bạn phải gửi hồ sơ cho nhà tuyển dụng. Với vị trí nhân viên chính thức, vòng loại “CV” sẽ khá khắt khe. Do vậy, nắm được một vài quy tắc ngầm đối với công việc designer sẽ giúp bạn vượt qua dễ dàng hơn. 

Hình thức của CV

Đối với một người ứng tuyển vào vị trí Designer, hình thức CV đã phần nào giúp nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực của người đó. CV phải có tính thẩm mỹ cao, ngôn ngữ súc tích, ngắn gọn. Bạn có thể dùng các mẫu được thiết kế sẵn hoặc tự thiết kế để thể hiện sự sáng tạo và khả năng sử dụng phần mềm đồ họa của mình. 

Cho dù bạn là một người nổi loạn, sáng tạo cao thì CV cũng cần được tiết chế với màu sắc hài hòa, trang trọng thể hiện sự nghiêm túc của bạn khi đi xin việc. Font chữ không nên quá cầu kỳ, gây rối mắt và khó đọc. 

Nội dung thể hiện 

Điều mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi đọc CV của ứng viên ứng tuyển designer là: 

  • Bằng cấp: thể hiện kiến thức nền tảng. 
  • Những phần mềm có thể sử dụng được. Bạn có thể gửi kèm email tuyển dụng một số sản phẩm mà bạn đã thực hiện. 
  • Kinh nghiệm thiết kế: Một nhà thiết kế giỏi sẽ biết cách tạo ra ấn tượng riêng cho mình trong phong cách thiết kế CV. 

Để trở thành một chuyên viên thiết kế giỏi, ngoài kiến thức phải đi kèm với thực hành. Các sản phẩm bạn tạo nên là minh chứng rõ nét nhất cho khả năng và năng lực của bạn. Nhà tuyển dụng khi tuyển dụng design cũng sẽ khắt khe ngay từ đầu bởi ai cũng muốn tìm cho mình những người có tay nghề tốt. Nếu bạn nắm chắc kiến thức và kĩ năng thì chắc chắn chẳng ai có thể từ chối.

tuyen dung des 1 1Trên đây là những tư vấn khi bạn muốn tìm việc làm designer. Ngoài ra, để tìm kiếm thêm các thông tin hữu ích về tuyển dụng việc làm online hot nhất hiện nay, hãy truy cập website http://www.bountytalents.com/

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *