10Th4

Thị trường lao động giới hạn và lực lượng sinh viên năng nổ đông đảo là hai yếu tố then chốt tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt trong việc ứng tuyển việc làm hiện nay. Sinh viên thiếu kinh nghiệm phải làm sao để chuẩn bị được mẫu cv xin việc part time tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng? Các lưu ý dưới đây có thể giải quyết phần nào nỗi âu lo thực tế của các bạn trẻ vừa chập chững vào đời.

Hiểu rõ CV là gì?

Hiểu rõ mục đích của CV để triển khai hiệu quả

CV là viết tắt của Curriculum Vitae – một văn bản thể hiện đầy đủ thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc của người ứng tuyển gửi đến nhà tuyển dụng. Hồ sơ xin việc cần thể hiện sự chuyên nghiệp cao để đạt được hiệu quả ấn tượng, giúp bạn nổi bật trong hàng ngàn ứng cử viên khác.

Lưu ý then chốt tạo nên cv xin việc part time chỉn chu

Dưới đây là vài lời khuyên nhằm vào những điểm tuy nhỏ nhặt nhưng thực tế về cách tạo mẫu cv xin việc part time.

Tránh hết sức lỗi chính tả

Kiểm tra thật kỹ để không mắc lỗi chính tả cơ bản trong CV

Lỗi chính tả đem lại ấn tượng cẩu thả, gây mất điểm trầm trọng với nhà tuyển dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra nhiều lần lỗi đánh máy và lỗi chính tả của cv trước khi nhấn gửi.

Chú ý đến thông tin liên lạc

Thông tin liên lạc cần rõ ràng, chi tiết với đầy đủ địa chỉ, số điện thoại và email gãy gọn dễ nhớ. Thông tin liên lạc đặt ở nơi dễ thấy và nổi bật trong cv là một điểm cộng lớn trong mắt người làm nhân sự.

Tránh viết lan man về giải thưởng không liên quan đến yêu cầu công việc

Tính chất của cv xin việc part time thường không yêu cầu phải có thành tích đa lĩnh vực thật nổi bật. Bạn chỉ nên ghi vào hồ sơ xin việc những giải thưởng liên quan trực tiếp đến công việc mà bạn muốn ứng tuyển là đủ để gây ấn tượng.

Đừng ngần ngại liệt kê những kinh nghiệm nhỏ

Với tâm thế sinh viên còn đang ngồi trên giảng đường, nhà tuyển dụng thường nhắm đến những cá nhân năng nổ, không ngại lăn xả và trải nghiệm. Vậy nên những công việc trong quá khứ không đòi hỏi chuyên môn cao như bán hàng, làm shipper, tư vấn viên điện thoại… đều có thể được cân nhắc, khiến cv xin việc part time của bạn nổi bật giữa các ứng viên có cùng trình độ.

Lời nói thêm về cv xin việc part time

Không ngừng trao đổi và tham khảo là cách để CV xin việc được hoàn thiện

Trong phạm vi hạn hẹp của bài, người viết khó có thể nói hết những điều cần lưu ý khi viết cv xin việc part time cho sinh viên. Độc giả có thể truy cập vào website http://www.bountytalents.com/ để tìm hiểu thêm về những mẫu cv xin việc part time cho hiện tại lẫn cv xin việc đa ngành nghề để làm hành trang cho tương lai.

Xem ngay hướng dẫn làm hồ sơ xin việc tại Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *