11Th5

Đã bao giờ bạn linh tính được một điều gì đó mà điều đó lại trở thành hiện thực chưa? Hay khi đưa ra quyết định của mình bạn thường dùng lý trí hay trực giác để làm. Hãy cùng với Bounty Talents khám phá những điều thú vị về trực giác là gì và tác dụng của trực giác trong đời sống hằng ngày của bạn.

Trực giác là gì?

trực giác là gìTrực giác chính là một quá trình giúp cho con người có thể thấu hiểu sự việc một cách trực tiếp nhất. Chúng không cần lý luận hay phân tích cũng như sự liên kết giữa phần ý thức cũng như tiềm thức. Chúng được kết hợp giữa bản năng và lý trí với những ngôn ngữ đời thường. Bạn có thể nhận thức được những hành động bất thường đang diễn ra và báo hiệu một điều gì đó không đúng.

Trực giác còn hay được gọi là linh tính mách bảo, giác quan thứ 6. Giác quan này cho phép bạn nhìn thấy được những điều mà 5 giác quan còn lại không thể nhìn thấy được. Phần giác quan thứ 6 này đại diện cho linh cảm,cảm nhận và sự tưởng tượng của mỗi người.

Có nên tin vào trực giác

Có rất nhiều người cho rằng trực giác chỉ có thể giải quyết các vấn đề nhỏ mà không được sử dụng vào những việc quan trọng. Bởi chưa có ai dám đảm bảo về việc này đúng hay sai. Tuy nhiên thì trực giác không phải là các phản ứng không có căn cứ nên bạn cũng không thể phớt lờ nó. Trực giác chính là kết quả của quá trình tiếp xúc hay cảm nhận và tự tư duy trước đó của não bộ con người.

Trên thực tế thì bạn cũng có thể thấy rằng nhiều công trình khoa học đỉnh cao có thể bắt đầu từ chính trực giác của con người. Các nhà khoa học có thể tưởng tượng khi lên ý tưởng từ trực giác và sử dụng chúng một cách thực tế nhất.

Bạn có phải người có trực giác tốt không

trực giác là gìBạn thường giới thiệu bản thân mình với mọi người là một người có trực giác rất tốt. Tuy nhiên, trực giác đó có chính xác hay không thì bạn cần phải phân tích những dấu hiệu sau đây:

  • Khả năng ghi nhớ từng chi tiết nhỏ của giấc mơ của bạn.
  • Bạn là người có thể đoán trước được nội dung của câu chuyện.
  • Người có trực giác tốt phải hiểu được tính cách của những người xung quanh.
  • Những người có trực giác tốt thường có khả năng tiên chi.

Như vậy, trực giác là gì và những bạn cần biết liên quan tới trực giác chúng tôi đã nêu ở trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ đem tới cho người đọc những thông tin bổ ích và một cách nhìn đúng đắn hơn về trực giác của con người. 

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *