23Th5

Giám đốc đối ngoại chính là người chịu trách nhiệm tổ chức và giám sát các hoạt động đối ngoại của công ty. Như các hoạt động quảng bá thương hiệu ra thị trường và tổ chức sự kiện cũng như các hoạt động với truyền thông và đối tác. Vậy khi tuyển dụng giám đốc đối ngoại cần lưu ý những gì. Hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra những điều cần lưu ý khi tuyển dụng.

Những yêu cầu đối với vị trí giám đốc đối ngoại

Với công việc giám đốc đối ngoại thì ứng viên cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản dưới đây:

  • Bằng cấp: Ứng viên cần có bằng cử nhân các chuyên ngành như kinh tế, marketing, quản trị kinh doanh, luật, kinh tế đối ngoại hoặc có thể là những chuyên ngành khác liên quan.
  • Kinh nghiệm: Để có thể có cơ hội trúng tuyển cao trong đợt tuyển dụng giám đốc đối ngoại thì bạn cần ít nhất 3 năm kinh nghiệm ở các vị trí quản lý cũng như các vị trí tương đương khác.
  • Các kỹ năng khác: Các ứng viên trong kỳ tuyển dụng giám đốc đối ngoại cần có khả năng phân tích, quản lý tốt cũng như biết lập kế hoạch, chiến lược cũng như kỹ năng xử lý truyền thông tốt. Hơn nữa, khả năng xây dựng mối quan hệ trong cơ quan và các ban ngành phải chuyên nghiệp. Ngoài ra, để ứng tuyển bạn cần phải có khả năng đàm phán, giao tiếp tốt về tiếng anh cũng như sử dụng thành thạo các phần mềm tin học.

tuyen dung giam doc doi ngoaiNhững điều cần biết khi tuyển dụng giám đốc đối ngoại

Khi tham gia tuyển dụng giám đốc đối ngoại thì người tới tuyển dụng cần lưu ý những điều sau đây để có thể tuyển được ứng viên phù hợp nhất:

Chuẩn bị bản mô tả công việc tốt 

Thay vì việc sử dụng lại các bản mô tả công việc gần đây thì bạn có thể soạn thảo văn bản mô tả công việc của giám đốc đối ngoại mới. Dựa trên các yếu tố đánh giá người đảm nhận vị trí này cũng như các nhược điểm cần khắc phục. Nhằm đánh giá các mục tiêu đối ngoại chiến lược và các phương thức đánh giá các hoạt động của công ty.

Hãy dựa vào những yếu tố trên để có thể soạn thảo ra bản mô tả công việc trong bài tuyển dụng giám đốc đối ngoại, cũng như định hướng phát triển các hoạt động đối nội, đối ngoại của công ty mà bạn có thể hướng tới. Từ đó, các ứng viên sẽ hiểu được nhiệm vụ của họ nếu trúng tuyển vào vị trí này.

Bạn nên để bản mô tả công việc không chỉ là một bản danh sách các công việc mà ứng viên sẽ phải làm khi trúng tuyển. Kèm theo đó là danh sách những kỹ năng cần có khi trở thành giám đốc. Bạn có thể mô tả và thể hiện cho các ứng viên thấy được những tác động to lớn đến các hoạt động kinh doanh của vị trí giám đốc này. Từ đó, bạn sẽ sàng lọc ra được những ứng viên không có

Mở rộng thêm mạng lưới kênh tuyển dụng

Các bài đăng tuyển dụng không chỉ dừng ở các kênh tuyển dụng thông thường mà bạn có thể đăng lên các trang web tuyển dụng, hội nhóm tìm việc làm, các bài báo, Các kênh này rất phù hợp với các ứng viên khi đang tìm việc.

Hiện nay, có một lượng lớn các bạn hiện nay cũng đang thụ trong trong vấn đề tìm việc làm. Cho nên, nhiều người hay vào các trang tìm kiếm việc làm online. Bạn có thể tiếp cận các đối tượng này qua những hội nhóm trên để có thể tìm được nhiều ứng viên nhất. 

Ngoài ra, các nhân viên trong công ty luôn có một mạng lưới mối quan hệ xã hội riêng cho nên họ sẽ biết công ty đang cần ai. Bạn cũng có thể tham khảo các trang web đăng tin tuyển dụng.

Chuẩn bị các câu hỏi sàng lọc ứng viên

Việc này rất quan trọng bởi chúng sẽ giúp bạn trúng tuyển trong kỳ thi tuyển dụng giám đốc đối ngoại. Đồng thời, điều này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng đỡ phải mất thời gian sắp xếp phỏng vấn các ứng viên. Từ đó giảm tải được những áp lực không cần thiết trong việc dụng nhân sự.

tuyen dung giam doc doi ngoai.1jpgĐơn giản hóa quy trình tuyển dụng

Nếu có thể rút ngắn quy trình tuyển dụng thì bạn có thể làm chúng, Với những vị trí nhân sự cấp cao như giám đốc thì việc thì việc ứng viên sắp xếp công việc đang làm hiện tại tới sắp xếp phỏng vấn là điều không dễ dàng.

Như trước, việc tuyển dụng ứng viên rất khó khăn kéo dài tới 2 đến 3 tuần. Điều này làm công ty mất đi rất nhiều ứng cử viên sáng giá. Cho nên, việc rút gọn quy trình sẽ tốt cho cả 2 bên.

Sắp xếp và tổ chức nhóm phỏng vấn

Tuyển dụng giám đốc đối ngoại là một vị trí chuyên môn cao cho nên việc tổ chức nhóm phỏng vấn rất cần thiết. Khi tiến hành phỏng vấn nhóm thì để đảm bảo các thành viên trong nhóm hướng đến mục tiêu chung là tương tác với các ứng viên. Thì khi đó bạn nên thảo luận nhóm với nhau để đặt câu hỏi sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là những điều cần biết khi tuyển dụng giám đốc đối ngoại. Quá trình tuyển dụng nhân sự cấp cao này sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn. Cho nên, hãy thật kiên trì để tìm được ứng viên phù hợp nhất.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *