07Th4

Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng cũng như phỏng vấn đạt hiệu quả cao, bạn nên chuẩn bị thật kỹ cách trả lời phỏng vấn. Và việc nắm được những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và cách trả lời những câu hỏi này thì cơ hội trúng tuyển là rất cao. Dưới đây, Bounty Talents sẽ tổng hợp cho bạn những câu hỏi phỏng vấn mà đa số các nhà tuyển dụng đã từng hỏi ứng viên.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn sẽ giúp bạn tự tin hơn

Câu hỏi phỏng vấn thứ 1: Nhược điểm của bạn là gì? 

Đây được xem là một trong những câu hỏi rất thường gặp mà nhà tuyển dụng nào cũng hỏi ứng viên của mình. Do vậy, bạn có thể chuẩn bị trước nội dung để phần trả lời được xuyên suốt và đạt hiệu quả cao. Nếu có thể, hãy tối thiểu hóa nhược điểm và nhấn mạnh vào các ưu điểm của mình. Tránh nói quá sâu vào những điều mang tính chất cá nhân mà tập trung vào khía cạnh chuyên nghiệp.

Câu hỏi phỏng vấn thứ 3: Tại sao bạn muốn làm việc ở đây? 

Đây cũng là một trong những câu mà nhà tuyển dụng cũng sẽ ưu tiên hỏi bạn. Mục đích của họ muốn biết rằng bạn có mong muốn làm việc cho vị trí cần tuyển hay chỉ “rải” hồ sơ khi thấy thông báo tuyển dụng. Bạn có thể trả lời như sau: “Tôi đã chọn ra một số công có phương châm làm việc phù hợp với năng lực của tôi và công ty của Quý nhà tuyển dụng nằm ở danh sách hàng đầu mà tôi ưu tiên lựa chọn”.

Câu hỏi phỏng vấn thứ 4: Mục tiêu của bạn là gì?

Hãy thể hiện tâm thế tự tin và sẵn sàng hợp tác khi phỏng vấn

Khi gặp phải câu hỏi như thế này, bạn nên ưu tiên nói về mục tiêu ngắn hạn. Chẳng hạn mục tiêu hiện tại của tôi là có thể ứng tuyển vào vị trí thích hợp tại  công ty quy mô lớn với đội ngũ lãnh đạo giỏi như Quý công ty. Về mục tiêu dài hạn sẽ còn tùy thuộc vào mục tiêu của công ty, còn riêng bản thân tôi sẽ chú trọng về các cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Câu hỏi phỏng vấn thứ 5: Lý do bạn nghỉ việc tại công ty cũ? 

Đối với những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc ở nhiều vị trí và công ty khác nhau sẽ rất dễ gặp phải câu hỏi như thế này. Nhiều ứng viên sẽ dễ khựng lại bởi lý do nghỉ việc thường không còn muốn gắn kết lâu dài với công ty. Tuy nhiên, bạn có thể bình tĩnh trả lời như sau: “Sau ba năm trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm làm việc. Tôi quyết định tìm kiếm cho mình một môi trường mới với nhiều cơ hội phát triển để tôi có thể phát huy hết khả năng của mình và thành công hơn”.

Với việc tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn,  Bounty Talents hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi xin việc. Chúc bạn phỏng vấn thành công và có được công việc như ý muốn.

Xem thêm hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *