03Th4

Sale Logistics là công việc không hề xa lạ đối với các saler. Công việc này được đánh giá là việc tốt nhất trên thế giới với mức thu nhập không giới hạn. Trong lĩnh vực vận chuyển thì nghề sale đang thu hút sự quan tâm lớn đối với lượng lớn người tìm việc hiện nay. Để hiểu rõ hơn về công việc của nhân viên sales logistics thì bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Quy trình làm việc của nhân viên sales logistics

Quy trình làm việc của nhân viên sale Logistics

Hiện nay, các công ty logistics ngày càng nhiều sự cạnh tranh khốc liệt. Cho nên nếu như bạn đang có ý định xin vào làm việc tại công ty vận chuyển thì bạn hãy tham khảo quy trình dưới đây để hiểu rõ hơn về công việc này.

Xác định lợi thế cạnh tranh

Công ty bạn mạnh về mảng nào thì hãy thực hiện chiến lược đánh mạnh vào mảng đó. Đối với các công ty vận chuyển nhỏ thường chọn tuyến châu Á. Vì tuyến này rất đơn giản và dễ làm cũng như giá cả phải chăng nhất. Bên cạnh đó, các tuyến khác sẽ thay đổi thường xuyên về giá cũng như đi kèm nhiều phụ phí phát sinh. 

Xác định khách hàng mục tiêu

Đối tượng khách hàng của sale logistics là những nhân viên có quyền quyết định tới việc đặt tàu và thuê dịch vụ xuất nhập khẩu. Một số công ty nhỏ thì chủ doanh nghiệp sẽ kiêm luôn nhiệm vụ này.

Tìm kiếm khách hàng

Đối với việc tìm kiếm khách hàng bạn có thể tìm theo 2 cách sau: 

  • Tìm theo khách hàng tiềm năng: Sau khi vạch ra các thế mạnh của khách hàng thì bạn cần xoay và khai thác một cách triệt để nguồn khách hàng của mình. Hãy đảm bảo rằng công ty bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu của họ.
  • Tìm kiếm mặt hàng theo mùa: Nếu như bạn không thể xác định được công ty bạn mạnh về mặt nào thì bạn có thể sử dụng cách này. Tuy nhiên, cách này đối với những công ty nhỏ sẽ dễ dàng bỏ sót khách hàng.

Xác định thông tin khách hàng

Sau khi đã tiếp cận khách hàng mục tiêu thì bạn hãy khéo léo tiếp cận khách hàng và khai thác thông tin từ họ, càng khai thác được nhiều thông tin càng tốt.

Những thông tin cần được khai thác

Dưới đây là những thông tin mà bạn cần khai thác thêm như:

  • Loại hàng, tính chất hàng hóa.
  • Số lượng hàng hóa.
  • Địa chỉ cảng xuất – nhập hàng.
  • Các yêu cầu về thời gian vận chuyển.
  • Yêu cầu về đại lý cũng như hàng xuất tại cảng
  • Xác định được khách hàng cần giá hay chất lượng dịch vụ.

Trên đây là quy trình làm việc của nhân viên sales Logistics. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này. Qua đó, bạn có thể chuẩn bị đẩy đủ thông tin, kiến thức để tham gia các công ty đang tuyển dụng sale.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng SalesBounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Sales ngay ! Gửi CV tại đây

Bài viết liên quan:

saler

sale bất đông sản tuyển dụng

sales engineer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *