03Th4

Nhân viên sale thị trường là gì? Công việc chính của một nhân viên làm sale thị trường sẽ là những công việc như thế nào? Lý do gì mà ngành nghề này lại hot được nhiều người theo đuổi đến thế. Hiểu được vấn đề này, ngay tại bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo để biết rõ hơn nữa nhé. 

Nhân viên làm sale thị trường là gì?

Đây là một trong những vị trí nhân viên kinh doanh bán hàng cho các công ty, doanh nghiệp, đại lý lớn. Nhân viên sale sẽ có nhiệm vụ tiếp xúc trao đổi trực tiếp với khách hàng. Nhằm tư vấn báo giá các sản phẩm dịch vụ để cho khách hàng có thể lựa chọn. Và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm dịch vụ để giúp cho khách hàng mua hàng để tăng doanh thu cho công ty.  

Nhân viên làm sale thị trường

Công việc cụ thể của nhân viên làm sale thị trường

  • Tiến hành nghiên cứu thị trường kinh doanh, nghiên cứu khách hàng và hành vi tiêu dùng.
  • Tìm hiểu các xu hướng về kinh doanh hiện tại và tương lai, để có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh thích hợp mang lại hiệu quả cao. 
  • Phân tích hành vi khách hàng tiềm năng
  • Tư vấn giới thiệu sản phẩm cho khách hàng biết đến.
  • Gửi tất cả những thông tin số liệu từ bộ phận kinh doanh đưa xuống. Và đề xuất các phương án kinh doanh cũng như chiến lược tiếp thị mới nhất.
  • Hỗ trợ các nhân viên khác để hoàn thành KPI 
  • Đề xuất ra những chương trình sự kiện nhằm khai thác kênh thông tin tiếp thị sản phẩm mới. 

Mức lương của nhân viên kinh doanh thị trường có cao hay không? 

Các vị trí nhân viên kinh doanh thị trường hiện nay sẽ được đánh giá không quá cao, nó khác với vị trí nhân viên kinh doanh bởi nó không được tính theo doanh số và cũng không có hoa hồng. Thông thường họ sẽ nhận mức lương cố định của mỗi tháng và sẽ được thưởng thêm nếu bạn làm việc tốt. 

Lương làm sale thị trường bao nhiêu?

Mức lương trung bình hiện nay của một nhân viên kinh doanh thị trường là khoảng từ 7 – 11 triệu đồng, cao nhất có thể lên đến 20 triệu đồng. Và những người làm tốt công việc để có thể thăng tiến đảm nhiệm vai trò chuyên môn thì mức lương lên tới 30 triệu đồng.  

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh thị trường cũng ngày càng tăng cao. Từ những công ty startup mới cho tới doanh nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định, nơi đâu cũng cần phải nghiên cứu thị trường để có thể không ngừng phát triển và mở rộng kinh doanh. 

Như vậy thông qua nội dung bài viết trên bạn có thể hình dung ra được công việc nhân viên làm sale thị trường là gì? Nếu như hiện tại bạn đang có ý định để trở thành một nhân viên sale thị trường chuyên nghiệp thì không nên bỏ qua bài viết này nhé. Mọi thông tin tuyển dụng sale bạn vui lòng xem ngay tại đây.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng SalesBounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Sales ngay ! Gửi CV tại đây

Bài viết liên quan

sale thị trường

tuyển dụng sale bds

sales engineer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *