03Th4

Hiện nay các chủ thể doanh nghiệp lớn hoặc những đơn vị bán hàng nhỏ lẻ đều tuyển dụng nhân viên sale online. Vậy vị trí này yêu cầu ứng viên cần phải có những kỹ năng gì? Trong bài viết bên dưới, Bounty Talents sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Nhân viên sale online có kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt

Sale online phải có kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt

Thông thường khách hàng sẽ chỉ cho các bạn 2 phút để giới thiệu sản phẩm và thuyết phục họ mua hàng. Do đó, những người đảm nhiệm vị trí sale online thì phải nắm rõ nguyên tắc “Giới thiệu hàng hóa ngắn gọn và dễ hiểu”. 

Như các bạn đã biết, nhân viên sale online giao tiếp với khách hàng chủ yếu là qua điện thoại hoặc trên các trang mạng xã hội. Vì vậy, khách hàng chỉ có thể đánh giá họ qua cách nói chuyện. Chỉ khi khách hàng tin tưởng sale online thì mới có thể tin dùng sản phẩm đó. 

Do đó, giọng nói dễ thương và ngọt ngào chính là lợi thế lớn với sale online. Đa số những người làm công việc này đều có giọng nói như vậy. 

Ngoài ra, thái độ cầu thị và mềm mỏng nhưng không thiếu phần quyết đoán khi thương lượng giá cả cũng giúp sale online bán hàng thành công. Bởi vì nếu muốn bán được hàng, các bạn phải biết  cách tư vấn sản phẩm. 

Đó là lý do tại sao khi tuyển dụng sale online, các doanh nghiệp luôn lựa chọn những người kiên nhẫn và không tỏ ra khó chịu khi tư vấn sản phẩm. Bởi vì nếu họ tư vấn chu đáo, tận tình và sản phẩm chất lượng tốt, chắc chắn khi có ý định mua, khách hàng sẽ tìm đến sale online đó đầu tiên để mua.

Sale online phải nhạy bén và nắm được nhu cầu của khách hàng 

Sale online phải nhạy bén và nắm được nhu cầu của khách hàng 

Cũng giống như những nhân viên bán hàng trực tiếp, sale online phải là người nhạy bén và hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng mỗi khi giới thiệu sản phẩm. Bởi vì việc nhặt lại những thông tin của sản phẩm đơn thuần rất nhàm chán. 

Do đó, các bạn cần phải xào nấu những thông tín đó và sắp xếp chúng bắt tai nhất để người nghe cảm thấy hứng thú hơn với sản phẩm. Đương nhiên, khi làm công việc Sales online, mọi người phải hiểu được nhu cầu khách hàng là gì để giới thiệu sản phẩm một cách phù hợp nhất. Thậm chí, các bạn cũng nên nhấn mạnh ưu điểm của sản phẩm vào vấn đề mà khách hàng đang quan tâm.

Với những thông tin trên đây, Bounty Talents hy vọng các bạn đã nắm rõ kỹ năng cần có của nhân viên sale online. Hãy thường xuyên truy cập mục tin tức của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng SalesBounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Sales ngay ! Gửi CV tại đây

Bài viết liên quan:

sales executive

sales team leader

sales assistant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *