16Th5

Khi được hỏi bạn làm nghề gì? Có đến 90% câu trả lời sẽ là nhân viên. Vậy nhân viên là gì? Bạn đã thực sự hiểu rõ về khái niệm/định nghĩa của thuật ngữ này? Cùng Bounty Talents đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Nhân viên là gì?

Nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng, nhân viên công sở, nhân viên điện nước, nhân viên sửa chữa…vv. Đây là những tên gọi chúng ta thường xuyên sử dụng và nghe thấy trong cuộc sống hàng ngày. Vậy bạn hiểu như nào về thuật ngữ nhân viên là gì?

nhan vien 1Nhân viên được hiểu một cách đơn giản là 1 từ ghép. Nó được dùng để chỉ nhân cá nhân được tuyển dụng vào 1 vị trí của công ty thông qua mọi hình thức tuyển dụng. Nhân viên trúng tuyển sau phỏng vấn sẽ đến công ty, doanh nghiệp làm việc và giải quyết những công việc mang tính đặc thù riêng.

Hoặc bạn có thể hiểu theo 1 cách đơn giản nhân viên là người lao động cho công ty, doanh nghiệp bởi 1 bản hợp đồng mang tính pháp lý được ký kết. Vừa vào làm bạn sẽ có 1 đến 2 tháng làm nhân viên thử việc, sau khoảng thời gian đó bạn sẽ được ký hợp đồng làm nhân viên chính thức.

Những yếu tố tạo nên sự gắn kết của nhân viên

Trong mọi tổ chức đều cần có sự đoàn kết gắn bó với nhân viên. Sau đây là những yếu tố hình thành nên sự gắn kết của nhân viên mà bất kỳ các tổ chức doanh nghiệp, công ty cũng muốn có được.

Khả năng giao tiếp

Trong một môi trường làm việc cởi mở, hòa đồng giao tiếp là yếu tố hình thành nên sự gắn kết, kết nối giữa các thành viên đầu tiên. Do đó, khi phỏng vấn 100% nhà tuyển dụng luôn đặt ra câu hỏi “ Bạn hãy tự giới thiệu bản thân”. Ngôn ngữ linh hoạt, giới thiệu lưu loát là 1 trong những điểm giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng trong văn hóa giao tiếp.  

nhan vien 3

Tính mục đích

Mỗi nhân viên ứng cử vào công ty đều muốn khẳng định được năng lực và khả năng của bản thân. Điều đó, được thể hiện rõ trong mục đích ngắn hạn và dài hạn trong thời gian bạn gắn bó với công ty. Và để hoàn thành mục tiêu đó bạn cần có những bước đi mục đích cụ thể như nào để đạt được.

Thành tích được công nhận

Đối xử không công bằng sẽ khiến nhân viên không có động lực đi làm. Công nhận thành tích mà nhân viên tạo ra luôn là yếu tố quan trọng để tạo nên sự gắn kết giữa lãnh đạo và mọi người trong công ty. 

nhan vien 2Câu hỏi nhân viên là gì đã có lời giải đáp. Qua bài viết Bounty Talents chia sẻ, độc giả sẽ hiểu và biết cách ứng xử trong môi trường làm việc chốn công sở. Trong mỗi công ty, doanh nghiệp sự đoàn kết của nhân viên luôn là yếu tố quyết định để đi đến những thành công.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *